Thứ Sáu, 14/06/2024, 21:38
27 C
Ho Chi Minh City

Cấp phép văn phòng đại diện du lịch tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấp phép văn phòng đại diện du lịch tại TPHCM

Đào Loan

Khách nước ngoài trên đường phố TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp du lịch nước ngoài có nhu cầu xin giấy phép mở văn phòng đại diện tại TPHCM hoặc đổi giấp phép mới sẽ được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TPHCM giải quyết vào đầu tháng tới.

Sáng 21-5, ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc sở cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết sở sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1-6 tới sau một thời gian tạm ngưng do thiếu những văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch để thực hiện việc cấp phép cho doanh nghiệp.

Luật Du lịch ra đời năm 2005, nghị định hướng dẫn thi hành luật đã có từ năm 2007 nhưng do thiếu thông tư hướng dẫn thi hành nghị định nên sở không có mẫu giấy phép mới để cấp và đổi giấy phép cho các văn phòng đại diện du lịch nước ngoài tại TPHCM. Đến cuối tháng 12 năm 2008, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch mới ban hành thông tư hướng dẫn.

Theo thông tin từ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TPHCM, hiện có khoảng 7 – 8 doanh nghiệp nước ngoài đang chờ để xin giấy phép mở văn phòng. Ngoài ra, khoảng trên 20 doanh nghiệp có nhu cầu đổi giấy phép mới thay cho giấy phép cũ do Sở Thương mại (nay là Sở Công Thương) cấp trước đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới