Thứ Sáu, 21/06/2024, 23:37
25.6 C
Ho Chi Minh City

Cấp phép đầu tư sản xuất linh kiện máy bay  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấp phép đầu tư sản xuất linh kiện máy bay  

Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội vừa trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH MHI Aerospace Việt Nam (MHIVA), thuộc tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries (Nhật Bản), đầu tư sản xuất các linh kiện máy bay.

Nhà máy này sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp Thăng Long, với số vốn đầu tư giai đoạn đầu là 7 triệu đô la Mỹ. Dự án sản xuất linh kiện máy bay của MHI Aerospace Việt Nam sẽ chia làm 3 giai đoạn với tổng vốn đầu tư thực hiện là 11,25 triệu đô la Mỹ, với diện tích sử dụng đất hơn 19.000 m2.

Dự kiến, việc xây dựng nhà xưởng và lắp đặt máy móc, thiết bị sẽ được hoàn thành trong năm 2008. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2009, nhà máy sẽ sản xuất thử và sau đó bắt đầu hoạt động từ tháng 6 năm 2009.

Nhà máy sẽ tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, sửa chữa, gia công cánh và các linh kiện kim loại khác cho máy bay thương mại, quy mô 500 bộ/năm. Thời gian hoạt động của dự án theo giấy phép là 39 năm. Sau khi đi vào sản xuất, kinh doanh ổn đinh, MHI Aerospace Việt Nam dự kiến sẽ mở rộng quy mô, chủng loại với nhiều chi tiết phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao của không chỉ các loại máy bay mà còn cho các ngành công nghiệp vũ trụ.

Ông Hirotaka Masuda, Tổng giám đốc của MHI Aerospace Việt Nam cho biết khi quyết định xây dựng dự án sản xuất linh kiện máy bay, công ty đã tiến hành khảo sát kỹ nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (về trình độ nhân lực, giao thông…) và đã quyết định chọn Việt Nam.

Đây là nhà sản xuất linh kiện máy bay đầu tiên trên thế giới đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

TBKTSG Online tổng hợp

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới