Thứ Năm, 20/06/2024, 12:30
31 C
Ho Chi Minh City

Cấp phép cho quỹ ETF thứ hai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấp phép cho quỹ ETF thứ hai

Hồng Phúc

Cấp phép cho quỹ ETF thứ hai
Giao dịch tại SSI. (Ảnh: SSI cung cấp)

(TBKTSG Online) – Quỹ ETF SSIAM HNX30 – quỹ ETF nội địa mô phỏng chỉ số HNX30 vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép.

Đây là quỹ ETF nội thứ hai trên thị trường, sau quỹ ETF VFMVN30 dựa trên chỉ số VN30. Quỹ này do Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) quản lý.

Theo giấy phép, quỹ này chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng vào ngày 14-10-2014 và dự kiến niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

SSIAM cũng đã công bố thời gian IPO là từ 27-10-2014 đến 21-11-2014. Trong giai đoạn IPO, mỗi nhà đầu tư có thể đăng ký mua tối thiểu 1 lô chứng chỉ quỹ, tương đương 100.000 chứng chỉ quỹ, với mệnh giá là 10.000 đồng/chứng chỉ quỹ.

Quỹ ETF SSIAM HNX30 sẽ phân phối qua bốn thành viên lập quỹ là Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VNDIRECT) và Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC). SSIAM là công ty con thuộc sở hữu 100% vốn của SSI.

Theo thông tin từ SSI, quỹ ETF SSIAM HNX30 có mục tiêu đầu tư hướng tới đạt hiệu quả đầu tư bám sát mức sinh lời thực tế của chỉ số HNX30 trong tất cả các giai đoạn.

Chứng chỉ quỹ ETF được niêm yết và nhà đầu tư có thể hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu để đổi lấy chứng chỉ quỹ ETF và ngược lại.

Cũng trong tháng 9 vừa qua, quỹ mở đầu tiên của SSIAM, Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SSI-SCA) đã đi vào hoạt động, với vốn điều lệ 111,9 tỉ đồng. Quỹ hoạt động theo mô hình quỹ cân bằng, đầu tư vào các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững và các tài sản có thu nhập cố định.

Xem thêm:

Tương lai nào cho ETF Việt?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới