Thứ Bảy, 13/07/2024, 01:53
26.7 C
Ho Chi Minh City

Cấp giấy cho 150 xe ô tô công nghệ hỗ trợ y tế tuyến đầu tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấp giấy cho 150 xe ô tô công nghệ hỗ trợ y tế tuyến đầu tại TPHCM

Chánh Trung

(KTSG Online) – Sở Giao thông vận tải TPHCM đã cấp giấy nhận diện có mã QR cho 100 xe ô tô của Công ty Grab và 50 xe ô tô của Công ty Gojek để hỗ trợ vận chuyển cho các cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu.

Cấp giấy cho 150 xe ô tô công nghệ hỗ trợ y tế tuyến đầu tại TPHCM

Xe công nghệ GoCar phục vụ vận chuyển y tế tuyến đầu đều được khử khuẩn, có vách ngăn. Ảnh: ĐVCC

Ngày 19-8, Sở Giao thông vận tải TPHCM triển khai cấp giấy nhận diện có mã QR cho 100 xe ô tô của Công ty Grab, 50 xe ô tô của Công ty Gojek, loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi. Số xe này sẽ được dùng vận chuyển nhân viên y tế đi, đến các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở xét nghiệm, trang thiết bị y tế và bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh từ các bệnh viện về nơi cư trú đảm bảo an toàn.

Nhằm đảm bảo nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến” an toàn trong công tác phòng chống dịch, theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, đại diện Gojek cho hay đã tổ chức cho các đối tác tài xế tập trung lưu trú tại các khách sạn từ nay đến cuối tháng 9.

Các đơn vị phục vụ vận chuyển bao gồm Công ty Grab 100 xe ô tô, Công ty Gojek 50 xe ô tô GoCar và sử dụng loại xe dưới 9 chỗ ngồi. Thời gian phục vụ từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày (bao gồm thứ Bảy, Chủ nhật).

Công ty Grab và Công ty Gojek điều phối phương tiện tham gia vận chuyển các đối tượng thông qua tổng đài hoặc phần mềm (app) quản lý.

Đại diện Gojek cho biết các xe GoCar dùng để vận chuyển y tế tuyến đầu này được trang bị máy lọc không khí nhằm vô hiệu hóa virus. Ngoài ra, tất cả các xe đều được trang bị dung dịch diệt khuẩn và tấm chắn bảo vệ ngăn giữa tài xế và hành khách, giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tất cả các đối tác tài xế đều phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh và sức khỏe, bao gồm xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành chuyến đầu tiên và định kỳ hàng tuần, trang bị bảo hộ y tế phòng dịch, và tuân thủ quy tắc 5K.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, cho biết: “Nhu cầu đi lại của lực lượng y tế tại TPHCM trong giai đoạn này là rất lớn, đặc biệt khi thành phố đang huy động mọi nguồn lực y tế để tham gia công tác phòng, chống Coivd-19. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của các bên trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại thiết yếu của các y, bác sĩ và nhân viên y tế để họ yên tâm chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe cho người dân”.

Người thuộc đối tượng được hỗ trợ cần di chuyển có thể đặt xe GrabCar trên mục GrabCar Y tế của ứng dụng Grab để đi/đến các bệnh viện dã chiến, thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Đối với xe ô tô của Công ty Gojek, nhân viên y tế cần di chuyển gọi xe qua tổng đài 1900 636 153 để đị/đến từ Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM-HCDC và các trung tâm hồi sức tích cực tại quận 7, huyện Bình Chánh và quận Tân Phú.

Ngoài các địa điểm trên, Công ty Grab và Công ty Gojek còn vận chuyển các đối tượng nhân viên y tế gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ… đến các nơi khác theo yêu cầu cấp bách, đột xuất trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Mời xem thêm:

TPHCM: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng, chống dịch Covid-19

Hành khách được đón xe công nghệ ngay cửa sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 5-4

Hãng xe công nghệ Việt tìm cơ hội trong những ngách nhỏ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới