Thứ Ba, 25/06/2024, 19:22
28.9 C
Ho Chi Minh City

Cảnh giác với nguy cơ đau tim, đột quỵ khi xem bóng đá mùa World Cup

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những trận bóng đá hấp dẫn trong mùa World Cup có thể đem lại sự phấn khích, hồi hộp cho người xem. Tuy nhiên, sự thay đổi cảm xúc mạnh mẽ có thể gây ra đau thắt ngực, thậm chí gây nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân mắc bệnh mạch vành.

Theo các bác sĩ, việc thức khuya xem những trận cầu kịch tính mang lại nhiều cảm xúc chính là sát thủ thầm lặng đối với những người có bệnh nền như huyết áp, tim mạch. Thiếu ngủ kéo dài có thể đưa đến stress, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, thậm chí đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.

Những thói quen xấu tác động như thế nào đến sức khỏe trong mùa World Cup? Làm thế nào để giữ gìn sức khoẻ khi theo dõi những trận đấu đỉnh cao trong mùa World Cup? v.v… Những nội dung này sẽ được bác sĩ Nguyễn Lê Thục Đoan, Liên chi hội bác sĩ gia đình TPHCM, giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khoẻ.

Ngoài ra, các thông tin liên quan đến việc thu hồi loại thuốc giả Phong tê nhức Hổ cốt hoàn; 50% người mắc HIV dưới 29 tuổi; hơn 98% người dân TPHCM có kháng thể ngừa Covid-19… là những nội dung đáng chú ý trong bản tin ngày hôm nay.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới