Thứ Hai, 17/06/2024, 18:32
33.9 C
Ho Chi Minh City

Cảnh báo việc lừa đảo bán vé máy bay giả dịp lễ 30-4

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo có một số trường hợp hành khách mua phải vé máy bay giả từ các website, tổ chức, cá nhân tự xưng là đại lý của hãng hàng không.

Hành khách làm thủ tục cho chuyến bay. Ảnh: TL

Theo trang web của Cục Hàng không Việt Nam, các nhóm người lừa đảo bán vé này sẽ mạo danh đại lý bán vé thông qua việc tạo các website, trang mạng xã hội tương tự các kênh của hãng hoặc đại lý chính thức và quảng cáo bán vé với mức giá ưu đãi so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng.

Nếu khách hàng liên hệ, các đối tượng sẽ đặt chỗ và yêu cầu chuyển tiền thanh toán. Sau đó, người quản lý các trang web giả mạo này sẽ không xuất vé cho khách hàng. Do đó, vé sẽ tự hủy sau một thời gian và khách hàng chỉ biết khi đến sân bay làm thủ tục.

Trước tình hình đó, cơ quan chức năng và các hãng hàng không khuyến cáo hành khách cần lưu ý chỉ mua vé trực tuyến qua các trang chính thức của hãng hoặc địa lý và cần lấy phiếu thu, hóa đơn khi mua vé để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Theo TTXVN, liên quan đến vấn đề đặt vé máy bay, số liệu báo cáo từ các hãng hàng không Việt Nam, trong 2 ngày cao điểm của dịp lễ là ngày 28 và 29-4, tổng số ghế được cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội để đến các điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hoà, Quy Nhơn và Đồng Hới là khoảng 41.000 ghế.

Tương tự, số lượng ghế cung ứng tại các chặng bay từ TPHCM đi các điểm du lịch vào khoảng 40.000 ghế.

Tính riêng trong ngày 29-4, tỷ lệ lấp đầy các ghế chuyến bay Hà Nội – Huế đạt 100%, Hà Nội – Tuy Hòa đạt 93%, Hà Nội – Đồng Hới/Nhơn đạt trên 96%.

Còn các chuyến bay từ TPHCM, tỷ lệ lấp đầy trên các chặng như TPHCM – Quy Nhơn/Phú Quốc/Tuy Hòa đều đạt trên 80%.

Ở chiều ngược lại, các chặng bay chiều để về lại Hà Nội, TPHCM cũng có tỷ lệ đặt chỗ ở mức cao trong các ngày như ngày 2 và 3-5.

Cục Hàng không Việt Nam cũng có yêu cầu các hãng hàng không tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội, TPHCM đi các địa điểm có nhu cầu du lịch lớn như Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh, Côn Đảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới