Thứ Năm, 18/07/2024, 15:13
30 C
Ho Chi Minh City

Cảnh báo lừa đảo qua ứng dụng vay vốn ‘ảo’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cảnh báo lừa đảo qua ứng dụng vay vốn ‘ảo’

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Một số đối tượng mạo danh công ty tài chính, mời khách hàng cài đặt ứng dụng “ảo” để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền chuyển khoản đặt cọc.

 

Công ty Tài chính Bưu điện PTF cho biết trong thời gian qua đã có một số đối tượng mạo danh mời khách hàng vay vốn, sử dụng ứng dụng Auto Cash để giải ngân khoản tiền ảo với con dấu giả, chữ ký giả của người có thẩm quyền để dụ dỗ khách hàng chuyển khoản và chiếm đoạt.

Cụ thể, PTF cho biết thủ đoạn lừa đảo là đối tượng gọi điện mời vay, hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng mang tên “Auto Cash” để giải ngân nhanh.

Sau đó, tài khoản Zalo có tên “Phê duyệt PTF” kết bạn với khách hàng để dụ dỗ, thuyết phục khách hàng vay vốn, chuyển tiền đặt cọc cho đối tượng.

Sau khi cài đặt ứng dụng và nhập các thông tin cá nhân, trên giao diện ứng dụng, khách hàng được giải ngân một khoản tiền “ảo” kèm theo hợp đồng tín dụng với con dấu giả mạo Công ty tài chính Bưu điện PTF.

Để nhận được số tiền giải ngân nhìn thấy trên ứng dụng, khách hàng phải nhập mật khẩu để xác nhận. Để có mật khẩu này, khách hàng phải tạm ứng và chuyển khoản đặt cọc một số tiền. Sau khi khách hàng chuyển tiền cọc thì đối tượng lừa đảo cắt liên lạc hoàn toàn với khách hàng.

“Công ty không áp dụng đăng ký khoản vay, giải ngân và yêu cầu đặt cọc, tạm ứng.… qua ứng dụng Auto Cash cũng như bất kỳ ứng dụng online nào khác. Với tất cả các khoản vay của PTF, khách hàng đều phải làm thủ tục và ký hồ sơ trực tiếp tại các điểm giao dịch của công ty”, đại diện PTF cho biết.

PTF cũng cảnh báo người dân, khách hàng cần cảnh giác với các ứng dụng cho vay trực tuyến với điều kiện quá dễ dàng, cũng như tuyệt đối không thực hiện chuyển tiền, đưa tiền mặt cũng như cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có biểu hiện nghi ngờ cũng như có các dấu hiệu lừa đảo đã được nêu trên đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới