Chủ Nhật, 19/05/2024, 07:02
33 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ yêu cầu doanh nghiệp có trên 100 lao động lên kế hoạch phòng chống dịch

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Cần Thơ đã có chỉ đạo “siết” nhiều hoạt động để tăng cường kiểm soát dịch bệnh.

Tiêm ngừa phòng Covid-19 ở TP Cần Thơ. Ảnh: Huỳnh Kim

Ông Dương Tân Hiển, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi các sở, ban ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo hạn chế tối đa tổ chức hoạt động tập trung đông người trong nhà, ngoài trời và ở nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; khuyến khích người dân chỉ ra khỏi nơi ở trong trường hợp thực sự cần thiết; yêu cầu người dân chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hạn chế di chuyển ra khỏi nơi ở, không đến nơi tập trung đông người.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu tất cả người dân đến giao dịch, tham gia hoạt động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh…, bắt buộc phải quét mã QR bằng ứng dụng PC-Covid-19 hoặc sổ sức khoẻ điện tử hoặc khai báo y tế (nếu không có điện thoại thông minh). Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị này phải tổ chức và chịu trách nhiệm việc quét mã QR hoặc khai báo y tế của người dân đến giao dịch, tham gia hoạt động.

Khuyến khích cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống bán hàng mang đi.

Nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ có từ 100 lao động trở lên phải hình thành Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức thực hiện  phòng chống dịch tại đơn vị; chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời trường hợp mắc Covi-19 (F0) hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 (F1, F2); phối hợp cơ quan nhà nước khoanh vùng, cách ly, điều tra dịch tễ, dập dịch khi phát hiện F0 tại nơi sản xuất, kinh doanh.

Hạn chế tối đa tổ chức các sự kiện tập trung đông người hoặc đến những nơi tập trung đông người; không tổ chức ăn uống, liên hoan, chiêu đãi đám tiệc có sử dụng rượu, bia và các loại thức uống có cồn khác ở nhà hàng, quán ăn.

UBND TP Cần Thơ đưa ra những chỉ đạo nêu trên nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng ở địa phương này trong những ngày qua.

Cụ thể, chỉ riêng trong ngày hôm nay, 24-11 (tính đến 15 giờ 30 phút) trên địa bàn TP Cần Thơ có 950 ca mắc Covid-19 mới. Trước đó, số ca mắc Covid-19 ở địa phương này cũng xấp xỉ 1.000 ca/ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới