Thứ Năm, 18/07/2024, 11:41
29 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ muốn Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ tìm vốn đầu tư giai đoạn 2 dự án KVIP

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thành phố Cần Thơ muốn Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ kết nối tìm vốn để thực hiện giai đoạn 2 của dự án Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (Korea Vietnam Incubator Park-KVIP). Việc đầu tư này là để hoàn thiện hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cần Thơ muốn Bộ Khoa học và Công nghệ kết nối tìm vốn đầu tư giai đoạn 2 dự án KVIP. Ảnh: Trung Chánh

Nội dung trên được nêu ra tại buổi lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với UBND TP Cần Thơ diễn ra vào chiều 18-10.

Tại buổi lễ, ông Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ địa phương kết nối tìm nguồn vốn ODA để thực hiện giai đoạn 2 dự án KVIP.

Ông Tín cho rằng giai đoạn 1 của dự án đã sử dụng vốn viện trợ chính thức (ODA) của Hàn Quốc nên mong muốn tiếp tục sử dụng vốn ODA của Hàn Quốc để thực hiện giai đoạn 2. Điều này nhằm tạo sự đồng bộ về kết nối với các thiết bị, máy móc đã đầu tư ở giai đoạn trước. Ông cho biết địa phương hiện đang có 2,5 héc ta quỹ đất sạch để đầu tư cho giai đoạn 2.

Bên cạnh nhờ Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ, đơn vị này cũng tiếp tục tham mưu Thành uỷ và UBND TP Cần Thơ làm việc với các tổ chức, đối tác phía Hàn Quốc để có vốn triển khai giai đoạn 2 của dự án.

Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết bộ ủng hộ địa phương trong việc phát triển khoa học công nghệ nói chung và đầu tư giai đoạn 2 của dự án KVIP. Ông giao Vụ Kế hoạch – Tài chính chủ trì và phối hợp các đơn vị liên quan hường dẫn địa phương triển khai giai đoạn 2 của dự án cũng như tìm kiếm nguồn vốn để đầu tư.

Dự án KVIP giai đoạn 1 đã được xây dựng từ cuối tháng 11-2013 tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

KVIP có tổng vốn đầu tư trên 21 triệu đô la Mỹ, trong đó, vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc gần 17,7 triệu đô la Mỹ và nguồn vốn đối ứng do UBND thành phố Cần Thơ bố trí từ ngân sách hàng năm là trên 3,4 triệu đô la Mỹ.

KVIP được xây dựng trên tổng diện tích 4,5 héc ta, gồm ba khu vực chính. Thứ nhất là khu nhà 4 tầng với diện tích sàn là 9.000 m2, gồm văn phòng điều hành, hơn 30 phòng hỗ trợ doanh nghiệp tham gia ươm tạo và một hội trường với sức chứa 160 người; thứ hai, khu nhà thí nghiệm với diện tích sàn 4.000 m2 được trang bị các thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công tác nghiên cứu thí nghiệm, kiểm tra chất lượng sản phẩm; thứ ba, khu nhà xưởng với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc sản xuất thử nghiệm các sản phẩm nghiên cứu tại KVIP.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới