Thứ Tư, 26/06/2024, 02:03
25.6 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ: du khách tăng nhờ có đường bay mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ: du khách tăng nhờ có đường bay mới

Huỳnh Kim

Cần Thơ: du khách tăng nhờ có đường bay mới
Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại họp báo ngày 26-9-2014 (HKim)

(TBKTSG Online) – Tại cuộc họp báo quý 3-2014 của UBND TP Cần Thơ sáng nay (26-9), ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết nhờ mở thêm đường bay mới nên khách du lịch đến Cần Thơ tăng lên đáng kể.

Trả lời TBKTSG Online, ông Dũng nói: “Cả ngành du lịch Cần Thơ khởi sắc từ khi có những chuyến bay Cần Thơ – Đà Nẵng của hãng VietJet Air. Hai tháng qua, tuyến Đà Nẵng – Cần Thơ có tỷ lệ lấp đầy 96% số ghế, tuyến Cần Thơ – Đà Nẵng lấp đầy 93% số ghế”.

Tuy nhiên, ông Dũng không cho biết tỷ lệ tăng trưởng khách du lịch so với cùng kỳ là bao nhiêu.

Theo bà Bùi Ngọc Vỵ, Phó giám Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ, doanh thu ngành du lịch từ đầu năm đến nay tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 847,4 tỷ đồng. Đã có hơn 1,04 triệu du khách đến với Cần Thơ, trong đó có 165.718 khách quốc tế.

Ông Dũng nói tiếp: “Ngày 17-10 tới, VietJet Air sẽ khai trương thêm tuyến bay Cần Thơ – Hà Nội với tần suất ba chuyến/tuần và tăng tần suất tuyến bay Cần Thơ – Đà Nẵng lên năm chuyến/tuần so với ba chuyến/tuần hiện nay.

Đến cuối năm nay, VietJet Air có thể sẽ mở tiếp chuyến bay quốc tế nối Cần Thơ với Hàn Quốc hoặc Đài Loan. Sang năm 2015, có thể mở thêm đường bay đi Đà Lạt, Khánh Hòa”.

Tuyến bay Cần Thơ – Đà Nẵng cũng là đường liên vận quốc tế nối Cần Thơ – miền Tây Nam bộ với Đà Nẵng – miền Trung vì Đà Nẵng có nhiều du khách quốc tế muốn đi thẳng tới Cần Thơ thay vì tới TPHCM rồi đi tiếp ba tiếng đồng hồ đường bộ.

Hãng VietJet Air mở tuyến bay nối Đà Nẵng với Cần Thơ vào ngày 22-7 vừa qua với máy bay Airbus 320, bay ba chuyến khứ hồi/tuần, cung ứng gần 1.100 chỗ/tuần với giá vé từ 480.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/lượt.

Trước đó, chỉ có hãng Vietnam Airlines khai thác các đường bay nối Cần Thơ với Hà Nội, TPHCM, Phú Quốc, Côn Đảo, và với Đài Loan vào dịp tết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới