Thứ Bảy, 13/07/2024, 16:41
31 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ: dự báo đỉnh triều cường vượt mức 2,1m trong vài ngày tới

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Đài khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ, mực nước trên các sông rạch của địa phương có thể vượt mức báo động 3 trong các ngày từ 30-9 đến 2-10. Theo đó, mực nước có khả năng dâng cao ở mức 2,1-2,15m.

Dự báo, mực nước ở Cần Thơ có khả năng dâng cao ở mức 2,1-2,15m do triều cường, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Ảnh minh họa: HUỲNH KIM

TTXVN đưa tin, theo Đài khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ, mực nước trên các sông rạch của địa bàn đang lên cao theo kỳ triều cường rằm tháng 8 âm lịch. Đỉnh triều cao nhất hàng ngày đang ở mức tương đương báo động 2.

Trong những ngày tới, mực nước trên các sông, rạch của thành phố Cần Thơ tiếp tục tăng. Đỉnh của đợt triều cường có khả năng xuất hiện trong các ngày từ 30-9 đến 2-10 (tức ngày 16 đến 18-8 âm lịch). Mực nước sẽ dâng cao ở mức 2,1-2,15m, cao hơn mức báo động 3 từ 0,1-0,15m.

Triều cường xuất hiện hàng ngày vào sáng sớm (lúc 5-6 giờ) và chiều tối (lúc 16-18 giờ). Dự báo, địa phương sẽ có mưa lớn, gây ngập úng cho các khu vực trũng thấp, vùng nội đô ven sông của thành phố. Mức độ rủi ro thiên tai do triều cường là cấp độ 2.

Cũng theo TTXVN, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đề nghị các quận trung tâm hướng dẫn người dân, phương tiện di chuyển, không đi vào các nơi trũng thấp để tránh nguy hiểm; lắp đặt các biển báo cho người tham gia giao thông tại khu vực ngập sâu, khu vực ven sông rạch.

Các huyện vùng ven kiểm tra các tuyến đê bao, kịp thời cải tạo những đoạn đê bao xung yếu, tránh sạt lở nhằm bảo vệ khu dân cư, vùng trồng cây ăn trái cũng như vùng nuôi trồng thủy sản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới