Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:24
25.6 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ: dự án kè ngàn tỉ nguy cơ không được tài trợ 100% vốn từ AFD

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến dự án kè sông Cần Thơ – ứng phó biến đổi khí hậu, đại diện Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam cho biết, đến ngày 15-6, nếu dự án không thể hoàn thành theo kế hoạch thì khả năng sẽ không nhận được 100% nguồn vốn tài trợ từ AFD.

Thi công công trình của dự án kè sông Cần Thơ. Ảnh: thanhuycantho.vn

Theo TTXVN, chiều ngày 1-3, tại buổi làm việc với đại diện UBND thành phố Cần Thơ về tổng kết dự án xây dựng kè sông Cần Thơ – ứng phó biến đổi khí hậu, Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ xem xét về khối lượng thi công và quyết định việc tiếp tục tài trợ nguồn vốn của AFD.

Cụ thể, nếu khối lượng thi công dự án kè không thể hoàn thành vào ngày 15-6-2023 như kế hoạch thì dự án không thể nhận được tài trợ hết bằng vốn của AFD. Điều này dẫn đến việc địa phương phải chi ngân sách cho những phần thi công còn lại.

Qua khảo sát thực tế, đến ngày 15-6, ước tính chỉ khoảng 86% khối lượng thi công theo hợp đồng của các gói thầu có thể nhận được nguồn vốn tài trợ.

Bản tin TTXVN cho biết thêm,về thời hạn hợp đồng của các gói thầu xây lắp 1, 2, 3 (kết thúc trước tháng 6-2023), địa phương cần thực hiện gia hạn hợp đồng với nhà thầu trước tháng 3-2023. Còn đối với gói thầu số 4, Cơ quan phát triển Pháp đã chấp thuận gia hạn gói đến ngày 30-4-2023.

Dự án kè sông Cần Thơ – ứng phó biến đổi khí hậu ở thành phố Cần Thơ do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố làm chủ đầu tư. Thời gian bắt đầu dự án là từ năm 2016.

Tổng mức đầu tư là hơn 1.095 tỉ đồng được huy động từ nguồn vốn ODA do Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tài trợ. Trong đó, đối với nguồn vốn AFD, nhà tài trợ đã đồng thuận gia hạn thời gian rót vốn đến ngày 30-4-2023 và thời gian sử dụng vốn đến ngày 30-6-2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới