Thứ Năm, 18/07/2024, 20:22
26.2 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ chủ trương ‘vừa cách ly, vừa sản xuất’ từ 16-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ chủ trương ‘vừa cách ly, vừa sản xuất’ từ 16-7

Huỳnh Kim

(KTSG Online) – Thành phố Cần Thơ chủ trương “vừa cách ly, vừa sản xuất” với tất cả các đơn vị sản xuất, kinh doanh có phương án riêng từ ngày 16-7, trong điều kiện giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đơn vị nào không đăng ký sẽ phải dừng hoạt động.

Cần Thơ chủ trương 'vừa cách ly, vừa sản xuất' từ 16-7
Từ 6 giờ 30 sáng 14-7, đã có hàng trăm người đến mua sắm tại Mega Market Hưng Lợi (Ninh Kiều, Cần Thơ). Mỗi người đều được đo nhiệt độ, khử khuẩn, đeo khẩu trang; riêng việc giãn cách thì chưa đúng quy định. Ảnh: HUỲNH KIM

Nội dung này được thông tin trong công văn số 2622/UBND-KT, ký ban hành ngày 13-7, của UBND TP Cần Thơ về việc đảm bảo hoạt động sản xuất an toàn trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. UBND TP Cần Thơ yêu cầu từ ngày 16-7, các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Cần Thơ phải xây dựng phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất”. Trong đó phải có nơi tập trung cho người lao động và tổ chức sản xuất khi có dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nào không đăng ký phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” thì tạm dừng hoạt động cho đến khi có phương án cụ thể. Trường hợp không dừng hoạt động, để xảy ra lây lan dịch bệnh, phải “hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật”.

Với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đã ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 (F0), phải kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch đã được duyệt và tạm ngưng hoạt động, phong tỏa tạm thời để tập trung thực hiện công tác cách ly, điều trị, khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định. Đồng thời phải khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2; cách ly tập trung các trường hợp F1 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú với các trường hợp F2.

UBND TP Cần Thơ giao Sở Công Thương, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, UBND 9 quận, huyện phối hợp với Sở Y tế, Liên đoàn Lao động Cần Thơ và các ngành chức năng kiểm tra, đánh giá điều kiện an toàn phòng, chống dịch của các đơn vị này để quyết định việc tiếp tục hoạt động.

TP Cần Thơ đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với ba quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy và theo Chỉ thị 15 với 6 quận, huyện còn lại sau khi có một người bán bún bị F0 chưa rõ nguồn lây ở chợ Tân An hôm 12-7.

Đến nay, TP Cần Thơ có 59 ca mắc Covid-19; riêng hôm qua, 13-7, có 12 ca mới mắc trong cộng đồng được Bộ Y tế xác nhận. Cần Thơ đang phải phong tỏa một số khu vực ở Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, truy vết được hàng trăm ca F1, F2 lây lan từ ca chợ Tân An và một ca khác từ TPHCM và các tỉnh bạn trong vùng ĐBSCL.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới