Chủ Nhật, 16/06/2024, 09:36
26.2 C
Ho Chi Minh City

Cần Giờ sẽ sớm chia tiền đền bù cho nông dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Giờ sẽ sớm chia tiền đền bù cho nông dân

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 14-1, Hội nông dân huyện Cần Giờ, TPHCM sẽ chính thức chia tiền đền bù cho người dân bị thiệt hại từ việc xả thải của Vedan. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa UBND huyện Cần Giờ cùng các hội nông dân bên liên quan chiều ngày 5-1.

>> Cần Giờ: Lại hoãn trả tiền đền bù thiệt hại cho nông dân

Trả lời Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, luật sư Nguyễn Văn Hậu, đại diện pháp lý cho nông dân Cần Giờ trong vụ kiện Vedan, cho biết lâu nay việc trả tiền đề bù cho người dân phải hoãn lại nhiều lần do Hội nông dân huyện Cần Giờ làm việc quá cẩn thận nên khi có khiếu nại của nông dân Tam Thôn Hiệp, Cần Thạnh, An Thới Đông thì Hội nông dân Cần Giờ lại lập đoàn kiểm tra, xác minh lại thiệt hai nên việc chi trả tiền cho người dân bị chậm lại.

Theo ông Hậu, sau cuộc họp này, các bên đã thống nhất là sẽ tiến hành trả tiền cho những hộ nông dân đồng ý nhận tiền bồi thường. Còn đối với những hộ dân nào khiếu nại về kết quả thẩm định của Viện Môi trường và Tài Nguyên TPHCM thì sẽ được giải quyết theo luật khiếu nại hiện hành.

“Người dân nào đã đồng ý với kết quả xác minh của Viện Môi trường và Tài Nguyên thì sẽ có tên trong danh sách nhận tiền đợt này, còn hộ dân nào khiếu kiện thì số tiền dự kiến sẽ trả cho họ được Hội nông dân gửi kho bạc và chờ giải quyết sau”, ông Hậu nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới