Thứ Năm, 18/07/2024, 15:55
31.7 C
Ho Chi Minh City

Cần gần 14.000 người lao động phục vụ sân bay Long Thành

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo dự báo của Cục Hàng không, sân bay Long Thành khi đi vào hoạt động sẽ cần khoảng 13.800 lao động, trong đó, nhu cầu tuyển lao động ở trình độ đại học là hơn 5.000 người, chiếm 40% tổng nhu cầu tuyển dụng.

Phối cảnh nhà ga sân bay Long Thành. Ảnh: TL

TTXVN đưa tin, sau khi đi vào hoạt động, sân bay Long Thành cần khoảng 13.800 lao động. Trong đó, nhu cầu tuyển lao động ở trình độ đại học là hơn 5.000 người, chiếm 40% tổng số lao động phục vụ cho hoạt động của dự án; với trình độ cao đẳng, trung cấp, cần hơn 2.000 người.

Theo bản tin này, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đồng Nai đã làm việc với Cục Hàng không về nhu cầu cung ứng nhân lực để phục vụ sân bay, đồng thời, đề nghị Viện Khoa học – Công nghệ hàng không Việt Nam hỗ trợ xây dựng dự thảo dự án đào tạo nhân lực hàng không chất lượng cao.

Ngành chức năng đang hỗ trợ các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đào tạo các ngành nghề liên quan đến hàng không. Chẳng hạn như Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2 (Đồng Nai) đã hợp tác với một số đơn vị về đào tạo logistics trong lĩnh vực hàng không và các ngành nghề như nhân viên bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay và thiết bị tàu bay; nhân viên điều khiển, vận hành thiết bị hàng không; nhân viên điều độ, khai thác bay; nhân viên khai thác mặt đất.

Thời gian tới, địa phương sẽ phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không và các công ty sử dụng lao động tiến hành đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp, khu cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng, khu thương mại dịch vụ lân cận sân bay Long Thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới