Thứ Ba, 25/06/2024, 16:35
32.3 C
Ho Chi Minh City

Campuchia đề nghị mở thêm cửa khẩu với Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Campuchia đề nghị mở thêm cửa khẩu với Việt Nam

Bộ Nội vụ Campuchia đã đề nghị mở thêm một số cửa khẩu biên giới trên bộ với Việt Nam, nhằm tạo thêm động lực thu hút đầu tư, tạo thêm công ăn việc làm, giảm tình trạng di dân về thành phố tìm việc…

Ông Khieu Sopheak, người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia cho hay, trong thời gian tới, Bộ Nội vụ Campuchia sẽ đề nghị Chính phủ xem xét mở thêm cửa khẩu Labakhe (Campuchia) – Va Dieu (Việt Nam) và cửa khẩu Năm Liêu (Campuchia) – Đắc Boa (Việt Nam) tại tỉnh Mônđun Kiri giáp với tỉnh Bình Phước của Việt Nam.

Bộ Nội vụ nước này hy vọng, với việc mở thêm các cặp cửa khẩu mới sẽ giúp khu vực giáp biên giới giữa hai nước trở thành những khu công nghiệp lớn và đông dân cư trong tương lai, góp phần làm tăng nguồn thu nhập cho người dân địa phương thông qua hoạt động đầu tư, xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước.

Bộ Nội vụ Campuchia cũng đề nghị nâng cấp cửa khẩu quốc gia Prêchác (tỉnh Campốt) và cửa khẩu Ôdađao (Ráttana Kiri) thành cửa khẩu quốc tế, xây dựng cửa khẩu quốc gia Tôn Lôn (Campốt) và thành lập mới thêm một số cửa khẩu khác. Hiện Campuchia có 64 cửa khẩu, trong đó có 60 cửa khẩu nằm dưới sự quản lý của các tỉnh, thành phố và 4 cửa khẩu quốc tế, trong đó có một cửa khẩu đường thủy.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới