Thứ Hai, 15/07/2024, 05:49
26.2 C
Ho Chi Minh City

Campuchia: 8 người chết do cúm gia cầm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Campuchia: 8 người chết do cúm gia cầm

Phúc Minh

Campuchia: 8 người chết do cúm gia cầm
Chính quyền Campuchia kêu gọi người dân tăng cường cảnh giác với virus cúm gia cầm. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Quan chức y tế Campuchia ngày 26-2 công bố một người đàn ông 35 tuổi tại tỉnh Kampong Cham, phía đông Campuchia, đã chết do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1, nâng tổng số người chết do cúm gia cầm ở Campuchia từ đầu năm đến nay lên 8 người.

Bộ Y tế cho biết người đàn ông bị nhiễm H5N1 trên qua đời vào đêm 25-2. Trước khi bị bệnh, ông từng ăn hai con vịt chết.

Quan chức Văn phòng giám sát dịch bệnh của Bộ y tế Campuchia cho biết chỉ trong hai tháng có 9 trường hợp nhiễm cúm gia cầm khiến người ta lo lắng. 8 người thiệt mạng trong số 9 người nhiễm bệnh do một số lượng lớn gia cầm chết tại địa phương, không xuất hiện trường hợp người lây sang người.

Quan chức y tế cũng cho biết khi họ đi kiểm tra, một số địa phương xuất hiện hiện tượng hầu như tất cả gia cầm đều bị chết. Tuy nhiên, một tháng sau đó, một số địa phương mới báo cáo với cơ quan y tế.

Từ năm 2003 đến nay, Campuchia xuất hiện tổng cộng 30 trường hợp nhiễm cúm gia cầm H5N1, trong đó chỉ có 3 người sống sót.

Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới (WHO), kể từ khi bùng phát dịch cúm gia cầm vào năm 2003, toàn thế giới có 365 người chết vì bệnh này.

(theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới