Thứ Bảy, 18/05/2024, 22:46
33 C
Ho Chi Minh City

Cam Ranh thí điểm đón du khách quốc tế từ tháng 11 này

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt kế hoạch thu hút khách nội địa và quốc tế đến tỉnh trong giai đoạn mới. Với khách quốc tế, tỉnh thí điểm đón du khách đến nghỉ dưỡng tại một số khu nghỉ ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh ngay trong tháng 11 này.

Khánh Hòa cùng Quảng Ninh, Kiên Giang (Phú Quốc), Đà Nẵng và Quảng Nam là 5 địa phương được Chính phủ cho phép thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vaccine.

Một góc Cam Ranh, nơi tỉnh Khánh Hòa định đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vaccine. Ảnh: Đào Loan

Theo kế hoạch triển khai đón khách du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, lộ trình đón khách quốc tế sẽ thực hiện theo 2 giai đoạn.

Từ tháng 11 đến 31-12-2021, đón khách du lịch đến nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Nếu giai đoạn 1 thành công, từ 1-1-2022 đến 31-2-2022, tỉnh sẽ tiếp tục chọn các khu lưu trú ở Nha Trang như Khu nghỉ dưỡng Merperle, Khu du lịch Champa Island… và mở rộng thêm trong giai đoạn tiếp theo tùy tình hình dịch bệnh.

Tiêu chí đón khách là thực hiện theo phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến bằng các chuyến bay thuê bao.

Địa điểm là ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh và các khu vực khác đảm bảo theo quy định.

Hình thức du lịch sẽ tổ chức theo kiểu tour khép kín, có sự kiểm soát chặt chẽ của các công ty lữ hành và các đơn vị cung cấp dịch vụ trong suốt quá trình tư vấn và cung cấp dịch vụ du lịch.

Ngành du lịch Khánh Hòa sẽ tập trung vào các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Nga, Pháp, Đức và một số thị trường ở Bắc Mỹ, châu Âu.

Theo thông tin của KTSG Online, hiện có 12 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh đã đáp ứng các tiêu chí an toàn và sẵn sàng đón khách quốc tế quay lại.

Có doanh nghiệp lữ hành đã lên kế hoạch đưa khách Hàn Quốc và Nhật Bản đến Khánh Hòa trong tháng 11 này.

Sở Du lịch tỉnh cũng dự định sẽ đề xuất với UBND tỉnh, cho phép du khách đi tour khép kín được tham quan các điểm du lịch VinWonders Nha Trang, KDL Hòn Tằm, KDL sinh thái Ba Hồ, Khu di tích Tháp bà Ponagar…

Liên quan đến việc đón khách quốc tế trở lại Việt Nam, hôm 5-11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có hướng dẫn tạm thời về việc đón khách.

Theo đó, sau tối thiểu 7 ngày đi tour tại điểm đến đầu tiên, du khách sẽ được đến các địa phương khác được đón khách quốc tế. Trong suốt thời gian du lịch tại Việt Nam, du khách không được tách đoàn, hạn chế tiếp xúc với người của các đoàn du lịch khác và phải sử dụng ứng dụng IGOVN và ứng dụng PC-COVID.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới