Thứ Năm, 13/06/2024, 21:07
33.9 C
Ho Chi Minh City

Cấm khai thác ốc Tù và trên biển Nghệ An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấm khai thác ốc Tù và trên biển Nghệ An

Tỉnh Nghệ An đã cấm khai thác ốc Tù và vì nguy cơ tuyệt chủng cao. Ảnh: TTXVN/Vietnam+

Tỉnh Nghệ An đã chính thức cấm khai thác ốc Tù và trên vùng biển Nghệ An vì loài này đến nay ở Việt Nam mới chỉ sinh sản tự nhiên, chưa nghiên cứu thành công để nhân giống nhân tạo.

Trong sách Đỏ Việt Nam, ốc Tù và có giá trị kinh tế cao, được sử dụng nhiều trong mỹ nghệ và điêu khắc, thịt ốc cũng là món ăn ngon.

Do có giá trị kinh tế cao và khan hiếm nên nhiều ngư dân trong, ngoài tỉnh đã bằng mọi cách khai thác loại ốc này. Tại Nghệ An và các vùng biển Bắc Trung bộ, loại ốc này đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Cùng với việc cấm khai thác ốc Tù và, tỉnh Nghệ An cũng khuyến khích ngư dân, chính quyền các địa phương bảo tồn và bảo vệ các loài thủy sản đang có nguy cơ tuyệt chủng, như cá sú Vàng, tôm Hùm.

 

Tỉnh Nghệ An đã cấm mọi hoạt động khai thác thủy sản tại vùng bãi tắm Cửa Lò từ ngày 1-4 đến 30-9 hàng năm (trừ nghề câu mực bằng tay); cấm khai thác thủy sản ở vịnh Diễn Châu từ 1-3 đến 30-4 hàng năm và các nghề đăng, đáy, hoạt động trên sông từ ngày 1-5 đến 30-6 hàng năm nhằm bảo vệ nguồn thủy sản.

Theo TTXVN/Vietnam+

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới