Thứ Năm, 13/06/2024, 17:17
35 C
Ho Chi Minh City

Cải tạo hệ thống điện cho 3.000 hộ nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cải tạo hệ thống điện cho 3.000 hộ nghèo

Lễ Ký kết tài trợ giữa Tập đoàn Khải Toàn và Báo Sài Gòn Giải Phóng để triển khai chương trình Cải tạo hệ thống điện cho nhà dân – ẢNH: VĂN NAM

(TBKTSG Online) – Sáng 8-1, báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với tập đoàn Khải Toàn đã chính thức khởi động chương trình “Cải tạo điện cho nhà dân”.

Theo đó, sẽ có 3.000 hộ dân TPHCM được cải tạo hệ thống điện miễn phí. Chương trình được triển khai trong vòng 3 năm từ nay đến cuối tháng 12-2010, tập trung vào việc thay thế các thiết bị điện cũ và xuống cấp như ổ cắm, dây điện, bóng đèn… cho các hộ gia đình khó khăn tại các khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao.

Dự kiến, mỗi năm sẽ tiến hành cải tạo cho khoảng 1.000 hộ gia đình. Có sự phối hợp của Thành đoàn TPHCM, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Bách khoa TPHCM là những đơn vị chịu trách nhiệm khảo sát và thi công.

Ông Đặng Trọng Ngôn, Tổng giám đốc Tập đoàn Khải Toàn cho biết, ngoài việc giúp người dân cải tạo hệ thống điện nhằm tiết kiệm lượng điện sử dụng và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ do chập điện, đội ngũ nhân viên của Khải Toàn còn tư vấn cho các hộ gia đình về phương pháp và ý thức sử dụng thiết bị điện an toàn.

Tập đoàn Khải Toàn, đơn vị chuyên kinh doanh và sản xuất thiết bị điện, là nhà tài trợ thực hiện chương trình với số tiền 2 tỉ đồng mỗi năm. 

Chương trình dự kiến sẽ được triển khai nhân rộng sang các tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai trong tương lai nhằm hỗ trợ người dân có thu nhập thấp có đủ nhu cầu về điện sinh hoạt mà vẫn tiết kiệm, giảm tối đa mức tiêu hao năng lượng. 

Ông Hoàng Văn Kháng, Phó tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, cho biết từ đây đến Tết Nguyên đán, Ban tổ chức sẽ triển khai việc thay thế các thiết bị điện cũ cho 30 hộ dân khó khăn tại quận 6 với chi phí cho mỗi hộ khoảng 3 triệu đồng.

Theo số liệu thống kê gần đây, hiện thành phố còn khoảng 295 khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao, tập trung nhiều nhất ở các quận 4, 5, 6, 8 và quận Tân Phú, phần lớn do hệ thống điện tại các khu này đã cũ nát, chắp vá, câu móc tùy tiện và chằng chịt.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới