Thứ Hai, 17/06/2024, 08:40
27.8 C
Ho Chi Minh City

Café sân vườn Cỏ 3 lá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Café sân vườn Cỏ 3 lá

Nguyễn Công Thành

Nếui không thích chốn đông người nên đến quán vào buổi chiều.

(TBKTSG Online) – Quán café sân vườn Cỏ 3 lá nằm trong hẻm 207/40- 42- 44 đường 3/2 phường 11 quận 10, đối diện Nhà hát Hòa Bình.

Café Cỏ 3 lá có 3 tầng, mỗi tầng được thiết kế và bài trí khác nhau nhưng đều theo một phong cách chung.

Tầng 1 được chia làm 3 khối: bên trái được thiết kế theo dạng phòng kín, có điều hòa, xung quanh là tường kính nên người bên trong bên ngoài đều có thể nhìn thấy nhau; bên phải là một khối khác làm theo kiểu sân vườn, có hồ nước nhỏ; và một khối phía ngoài, được làm như kiểu ban công, đủ để kê 1 bàn từ 3-4 người ngồi.

Những người thích nghe nhạc có thể ngồi tầng 1. Quán thường mở nhạc cũ, từ những năm 1980 hoặc 1990.

Ai thích yên tĩnh hơn thì chọn tầng 2 vì lên tầng này, tiếng nhạc nhẹ và nhỏ đi nhiều.

Người thích tụ tập để nói chuyện ồn ào hoặc bàn công chuyện làm ăn thường ngồi tầng 3 – tầng này khách ngồi ngoài trời với cây xanh và những chiếc dù. Cỏ 3 lá là quán café sân vườn cho nên cây xanh rất nhiều, đủ loại, nhưng nhiều nhất là tre trúc.

Loại ghế quán café Cỏ 3 lá sử dụng đều là ghế mây, nhưng mỗi tầng, mỗi khối lại có một màu sắc và kiểu cách khác nhau. Mặc dù quán mở vào lúc 7 giờ sáng nhưng thường đông nhất vào khoảng 9 giờ 30 đến 10 giờ và sau 7 giờ tối đến 11 giờ khuya.

Món uống ngon nhất ở đây là “Cỏ 3 lá hạnh phúc” được làm từ cà rốt, cam, táo, thơm và một viên kem NewZeland. Để không làm mất vị, khách nên uống hết phần nước ép rồi từ từ cảm nhận vị kem tan cuối cùng, uống như vậy thì cả nước ép trái cây và kem đều giữ được hương vị.

Kem ở đây là loại kem ngoại – X Cream (NewZeland) với đủ loại, sô-cô-la, sữa, trái cây…. Kem có giá từ 45.000 đến 60.000 đồng/phần. Mỗi phần như vậy gồm 3 viên kem, khách có thể tự chọn loại kem mình muốn ăn hoặc do bartender chọn ngẫu nhiên.

Mặc dù là quán café sân vườn nhưng Cỏ 3 lá còn phục vụ cơm văn phòng. Khách ăn trưa ở quán rất đông, và thường gọi món cơm bò xào hành, rau cần: 40.000 đồng/phần. Thịt bò có vị cay, thơm của tiêu, thịt mềm, dai, ngọt và ngậy vì được ướp dầu hào trước khi xào.

Ngoài ra, quán còn có món pizza được một đầu bếp từng làm lâu năm cho nhà hàng Pháp làm. Pizza nhỏ từ 40.000 đến 60.000 đồng/phần, có thể dành cho 2 người ăn. Pizza lớn từ 110.000 đến 120.000 đồng/phần, dành cho 4 người ăn. Khách ăn pizza ở Cỏ 3 lá thường chọn loại pizza hải sản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới