Chủ Nhật, 14/07/2024, 11:10
27.8 C
Ho Chi Minh City

Café… lật ngược

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Café… lật ngược

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Điểm đặc biệt của quán café này là kiến trúc ngôi nhà cũng như thiết kế nội thất được làm theo trường phái “lộn ngược” (upside down).

Bàn ghế, cây đàn piano, tủ sách… đều bị lộn ngược lên trên

Từ bàn ghế, tủ sách, đàn piano, các bức tranh, đèn treo tường, gương, bàn trang điểm… đều bị “lộn ngược” lên trần nhà. Ngay cả ngôi nhà, nóc cũng lộn ngược xuống đất, ban công, cửa sổ, nền nhà hay bậc tam cấp… đều ngược lên trên.

Màu trắng và đỏ là hai gam màu chủ đạo của quán. Bàn ghế đều được làm bằng gỗ sơn màu trắng, có đệm và tấm nệm lót lưng màu đỏ. Ngay đến đồng phục của nhân viên cũng được phối từ hai màu này. Ngoài ra, gỗ là chất liệu chính trong thiết kế, ngôi nhà làm bằng gỗ, bàn ghế gỗ được làm đơn giản.

Ngay cả các bức tranh cũng được… treo ngược

Các bức tranh đều treo ngược và đa phần là tranh thời kỳ phục hưng, một số là tranh hiện đại. Đặc biệt có bức tranh của danh họa Van Gogh.

Không gian của quán được chia làm hai phần rõ rêt, trong nhà và ngoài sân. Trong nhà có một tầng trệt và một tầng lầu khá rộng, có thể chứa được khoảng 100 khách. Ngồi ngoài sân, mà kỳ thực như một khoảnh sân thượng của quán, nơi bàn ghế được bài trí chạy dọc theo ban công, tường là những cầu vồng kết hoa và cây leo; tại đây khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc ngược của quán.

Cafe Up nhìn từ ngoài sân, ngôi nhà lộn ngược nóc xuống đất, trông rất ấn tượng

Thực đơn, ngoài các loại thức uống như nước ép trái cây, café, các loại trà… thì còn có thực đơn ăn nhẹ với nhiều món khác nhau. Quán được mang tên “café Up” nằm ở số 269 Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận, TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới