Thứ Hai, 15/07/2024, 02:57
26.2 C
Ho Chi Minh City

Các nữ công nhân thức trắng đêm bên lò giết mổ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các nữ công nhân thức trắng đêm bên lò giết mổ

Văn Nam

Các nữ công nhân thức trắng đêm bên lò giết mổ
Chị Phan Thị Ngọc Thủy, công nhân của Vissan bên dây chuyền giết mổ vào lúc 9 giờ tối 27 tết âm lịch – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Lúc 9 giờ tối ngày 7-2 (ngày 27 âm lịch), chị Phan Thị Ngọc Thủy, công nhân dây chuyền giết mổ của Công ty TNHH MTV Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) tại phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM vẫn còn làm việc hăng say.

Từ 24 tết âm lịch đến nay, đêm nào chị Thủy cũng thức đến gần 4 giờ sáng để cho ra lò những sản phẩm thịt tươi sống cung cấp cho thị trường mang thương hiệu Vissan.

Đêm nay, chị Thủy cùng các công nhân khác thuộc dây chuyền giết mổ sẽ cho ra lò khoảng 2.600 con heo mới có thể đáp ứng nhu cầu thịt heo tăng đến 30% trong những ngày cận tết.

Trong 5 ngày cao điểm cận Tết Âm lịch, Vissan cho ra thị trường lượng thịt heo tương đương với 10.000 con. Do vậy, công ty phải huy động công nhân làm việc tăng ca.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trong lúc làm việc, chị Thủy cho biết năm nào cũng thế, hễ đến những ngày gần tết là chị cùng các công nhân khác phải thức trắng đêm, tăng ca nhằm kiếm thêm thu nhập về quê ăn tết.

Chị Thủy cho biết có những năm, khi chị cùng chồng con đèo nhau trên chiếc gắn máy về đến nhà ở Tiền Giang thì cũng đúng lúc giao thừa. Có lẽ năm nay cũng vậy, bởi công ty đã thông báo chị Thủy cùng nhiều chị công nhân khác của Vissan sẽ phải làm việc ba ca liên tục đến tận trưa 29 tết mới được nghỉ tết.

“Từ 24 tết đến nay, đêm nào tụi em cũng làm tăng cao, từ 3 giờ chiều đến hơn 3 giờ sáng để có thể đáp ứng cầu tiêu thụ thịt tăng cao ngoài thị trường, mặc dù rất mệt nhưng vui vì có thêm chút thu nhập ăn tết, chỉ tội chồng con phải đợi mình đến chiều 29 tết mới được về quê”, chị Thủy nói.

Theo quan sát của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online lúc 9 giờ 30 phút tối 27 tết, tại dây chuyền giết mổ của Vissan có khá nhiều nữ công nhân làm việc. Không khí làm việc vào đêm cuối năm thật hào hứng, mọi người ai nấy đều chăm chỉ, nhanh tay cho các thao tác cạo da, lóc thịt, chẻ đùi …

Hiện Vissan đang có khoảng 2.000 công nhân đang làm việc trực tiếp tại các khâu giết mổ, chế biến… tại địa chỉ 420 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh.

Theo ông Trần Văn An, Phó tổng giám đốc Công ty Vissan, thì năm nay, sau khi cộng các khoản lương tháng 13, thưởng thì thu nhập tết của mỗi công nhân cũng đạt khoảng 20 triệu đồng, đủ để anh chị em công nhân trang trải ba ngày tết.

Hiện Vissan đang đáp ứng 30% thị phần thịt heo và các sản phẩm chế biến cho thị trường TPHCM. Dịp tết này, Vissan sẽ cung cấp thị trường 4.175 tấn thịt heo các loại, 3.345 tấn hàng chế biến và 1,2 triệu trứng gia cầm.

Ông An cũng cho biết tính đến thời điểm tối 27 tết âm lịch, công ty còn tồn kho khoảng 1.500 tấn thịt nguyên liệu phục vụ nhu cầu cao điểm tết và sau tết, ngoài ra công ty còn có sẵn nguồn hàng thịt heo pha lóc đóng gói (1 kg/gói) dự phòng, đủ khả năng cung ứng cho thị trường trong trường hợp nhu cầu tiêu thụ tăng đột biến.

Vissan giảm 10% giá thịt heo 2 ngày cận tết

Nhằm tránh tình trạng đẩy giá thịt heo ngoài thị trường cận tết, Vissan giảm giá 10% các loại thịt heo tươi sống trong 2 ngày 28 và 29 tết âm lịch (ngày 8 và 9 tháng 2) với tổng giá trị khuyến mãi là 5 tỉ đồng. Các mặt hàng giảm 10% giá bán trong 2 ngày như sau:

Mặt hàng

Đơn vị tính

Giá bình ổn

Giá ngày 28 -29 tết AL

Thịt đùi heo

đ/kg

77.000

69.300

Ba rọi heo

đ/kg

86.000

77.400

Thịt vai heo

đ/kg

72.000

64.800

Thịt nách heo

đ/kg

72.000

64.800

Nạc dăm, vai heo

đ/kg

86.000

77.400

Chân bắp giò heo

đ/kg

69.000

62.100

Sườn già heo

đ/kg

76.000

68.400

Cốt lếch heo

đ/kg

82.000

73.800

(Nguồn: Công ty Vissan).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới