Chủ Nhật, 16/06/2024, 15:38
33.4 C
Ho Chi Minh City

Các nhà lãnh đạo Đông Á bàn giải pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các nhà lãnh đạo Đông Á bàn giải pháp

Diễn đàn kinh tế thế giới Đông Á diễn ra trong hai ngày 15 và 16-6 tại Kuala Lumpur, Malaysia -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online)- Diễn đàn kinh tế thế giới Đông Á lần thứ 17 đã khai mạc tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 15-6, nhằm mục đích để các nhà lãnh đạo tìm kiếm giải pháp trước những thách thức toàn cầu đang ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế khu vực.

Diễn đàn kinh tế thế giới lần này được tổ chức với sự cộng tác của Viện Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược, thu hút sự tham dự của khoảng 300 nhà lãnh đạo từ chính trị, xã hội đến doanh nghiệp và báo chí của hơn 25 nước. Diễn đàn diễn ra trong hai ngày 15 và 16-6.

Ông Sushant Palakurthi Rao, một quan chức cấp cao của diễn đàn, cho biết, giá nguyên liệu và thực phẩm tăng cùng với sự sụt giảm về nhu cầu trên toàn thế giới là những thách thức về kinh tế và chính trị mà khu vực Đông Á đang đối mặt. Đây sẽ là nội dung thảo luận chính của diễn đàn, với chủ đề “Đối phó với những bất ổn mới”.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 15-6, ông cho biết: “Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về cách đối phó với những bất ổn mới trong ngắn hạn đồng thời hướng tới một chương trình hành động chung ở Đông Á nhằm đối phó với những thách thức toàn cầu”.

Theo ông Palakurthi Rao, đây là cơ hội lớn để trao đổi những ý tưởng và chiến lược giữa các chính phủ và các khu vực tư nhân. Toàn bộ nội dung chương trình nghị sự của diễn đàn sẽ được công bố đầu tháng 7.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Vũ Văn Ninh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham gia diễn đàn.

Tại diễn đàn, Việt Nam sẽ cùng thảo luận và đóng góp ý kiến với các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp thế giới về các vấn đề kinh tế, chính trị, khoa học và công nghệ, tham khảo các xu hướng phát triển trên thế giới để giúp việc hoạch định chính sách của Việt Nam ngày càng tốt hơn.

MAI TRANG (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới