Thứ Bảy, 22/06/2024, 09:52
27.3 C
Ho Chi Minh City

Các nhà ga metro đoạn trên cao sẽ có bãi xe sức chứa 500 xe máy

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tại phiên họp định kỳ cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn TPHCM, Phó trưởng ban phụ trách Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cho biết, các nhà ga tuyến metro số 1 đoạn trên cao sẽ bố trí bãi giữ xe với sức chứa khoảng 500 xe máy; các nhà ga ngầm trong nội đô sẽ không bố trí nhà giữ xe vì khu vực này hạn chế xe cá nhân.

Tại các ga metro đoạn trên cao, sẽ có bãi giữ sức chứa 500 xe. Ảnh: TL

Theo TTXVN đưa tin, tại giao ban định kỳ cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn TPHCM, ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó trưởng ban phụ trách Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, cho biết, ngày 21-12, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã hoàn thành chạy thử bước đầu tiên với lộ trình 9 km từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái, thành phố Thủ Đức trong vòng 30 phút.

Trong thời gian tới, các đơn vị sẽ lắp đặt các thiết bị tại phần còn lại của tuyến metro số 1 để tiến tới chạy thử nghiệm đoạn còn lại của tuyến metro. Dự kiến, việc chạy thử nghiệm bước 7, bước 8 của dự án metro số 1 được thực hiện vào quí 1 và quí 2 năm 2023.

Để đảm bảo kết nối hệ thống giao thông đến tuyến đường sắt đô thị số 1, TPHCM đang xây dựng cầu bộ hành thông qua xa lộ Hà Nội để kết nối 9 nhà ga của tuyến đường sắt. Các nhà ga sẽ bố trí bãi giữ xe với khoảng 500 xe máy. Riêng với các nhà ga ngầm trong nội đô không bố trí nhà giữ xe vì khu vực này hạn chế xe cá nhân.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải lập dự án đầu tư xây dựng tăng cường xe buýt cho metro số 1, đã được thông qua chủ trương và đang lập dự án; đồng thời, dự án xây dựng các nhà chờ xe buýt kết nối buýt vào nhà ga và điều chỉnh lộ trình buýt cũng được triển khai, nhằm tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận các nhà ga metro thuận lợi hơn.

Về cơ chế tài chính cho dự án metro số 1, theo TTXVN, Bộ Tài chính đã có văn bản đề xuất Thủ tướng, Thường trực Chính phủ xem xét, quyết định bổ sung 268 tỉ đồng vốn điều lệ cho Công ty Đường sắt đô thị số 1. Sau khi được Thường trực Chính phủ thông qua, HĐND và UBND TPHCM sẽ có thủ tục tăng vốn điều lệ để duy trì hoạt động công ty, phục vụ công tác vận hành, chuyển giao công nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới