Thứ Tư, 19/06/2024, 23:16
30 C
Ho Chi Minh City

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất các kỳ hạn từ 0,3% đến 0,8%

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ ngày 3-4, trần lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm xuống 0,5%/năm, lãi suất tối đa áp dụng cho tiền gửi từ 1 tháng đến dưới 6 tháng còn 5,5%/năm.

Từ ngày 3-4-2023, lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm thêm từ 0,3% đến 0,8%. Ảnh minh hoạ: LÊ VŨ

Sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước, một loạt lãi suất điều hành được điều chỉnh giảm từ ngày 3-4. Vì vậy, nhiều ngân hàng thương mại cũng đã đồng loạt điều chỉnh giảm lãi suất các kỳ hạn từ 0,3%-0,8% theo ghi nhận của TTXVN.

Trong đó, lãi suất tối đa áp dụng cho tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng đã giảm về mức quy định của Ngân hàng Nhà nước là 0,5%/năm. Tuy nhiên nhiều ngân hàng đã giảm sâu xuống còn 0,1%-0,2%/năm.

Đối với kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng, lãi suất tối đa cũng được các ngân hàng giảm về mức 5,5%/năm, có ngân hàng giảm về mức lãi suất 4,7%/năm.

Dù kỳ hạn trên 6 tháng là do thỏa thuận của ngân hàng và khách hàng nhưng hôm nay nhiều ngân hàng giảm từ 0,5-0,6 điểm % lãi suất huy động tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Tuy nhiên, với nhóm Big4 (Agribank, BIDV, Vietinbank,Vietcombank) và một số ngân hàng tư nhân lớn vẫn chưa thay đổi biểu lãi suất nhưng hiện các ngân hàng này cũng đang niêm yết ở mức thấp. Đối với không kỳ hạn chỉ từ 0,1%-0,2%; kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng các ngân hàng này đang niêm yết từ 4,6%-5,4%. Mức lãi suất tiền gửi cao nhất áp dụng tại 4 ngân hàng này là 7,2%/năm cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Đây là đợt giảm lãi suất lớn thứ hai chỉ trong vòng 2 tuần qua. Trước đó, các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất huy động sau khi Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành từ ngày 15-3. Với lần điều chỉnh lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước lần này, mặt bằng lãi suất được kỳ vọng sẽ còn giảm sâu thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới