Thứ Năm, 20/06/2024, 23:26
25 C
Ho Chi Minh City

Các ngân hàng đáp ứng được những nhu cầu dịch vụ nào của người giàu?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các ngân hàng đáp ứng được những nhu cầu dịch vụ nào của người giàu?

Người có tiền thường rất thận trọng trong việc tìm kiếm ngân hàng đáng tin cậy để “chọn mặt, gửi vàng”. Người giàu có, thậm chí là siêu giàu, lại càng “kén cá, chọn canh” hơn. Nếu ngân hàng bạn không biết cách quan tâm đúng cách, đánh mất niềm tin thì họ lặng lẽ dừng giao dịch tại ngân hàng bạn mà không một lời từ biệt.

Sự khác biệt trong nhu cầu

Những người giàu biết chắc rằng nơi họ gửi tiền phải là một ngân hàng danh tiếng, hoạt động ổn định, cung cấp đủ dịch vụ họ cần, và không kém phần quan trọng là đánh giá đúng giá trị của họ. Những tiêu chí để người giàu lựa chọn ngân hàng thường bao gồm chất lượng dịch vụ, đặc quyền ưu đãi, sự riêng tư, quy mô và danh tiếng ngân hàng.

Ngoài ra, một trong những tiêu chí quan trọng nhất khách hàng thuộc giới siêu giàu luôn chú ý là danh mục sản phẩm. Hầu hết người giàu có thường là những người bận rộn với quỹ thời gian eo hẹp. Họ là những doanh nhân, các ngồi sao trong làng giải trí, thể thao, hoặc có thể là những chuyên gia trong lĩnh vực nào đó với mức thu nhập rất hậu hĩnh.

Các ngân hàng đáp ứng được những nhu cầu dịch vụ nào của người giàu?
Người giàu luôn bận rộn và cần một nơi uy tín giúp họ quản lý tài sản.

Khác với những khách hàng bình thường tìm đến ngân hàng thuần để gửi tiết kiệm hay vay tiền đơn lẻ, người giàu có tìm đến ngân hàng bên cạnh những đặc quyền về giá trị sống mà còn muốn ai đó quản lý giúp khối tài sản kếch sù của họ, đưa ra những lời tư vấn tài chính và tìm kiếm giúp họ cơ hội đầu tư mới để tiền tiếp tục sinh sôi, nảy nở. Do đó, ngân hàng nào có danh mục sản phẩm quản lý tài sản và đầu tư đa dạng hơn, dịch vụ tư vấn đầu tư tốt hơn với nhiều lựa chọn về khẩu vị rủi ro sẽ thu hút được nhiều khách hàng giàu có.

Anh Hoàng Long, khách hàng ưu tiên của một ngân hàng TMCP có hội sở tại số 89 Láng Hạ, Hà Nội cho biết: “Tôi là người làm ăn kinh doanh nên nhu cầu của tôi là tiếp tục sinh lời khối tàn sản đã có chứ không chỉ là gửi tiền ăn lãi suất thông thường. Ngoài những tư vấn tài chính thì cách ngân hàng đối xử, trân trọng và đánh giá đúng giá trị, đẳng cấp của tôi trong xã hội là yếu tố cơ bản để tôi quyết định gắn bó lâu dài”.

Giữ chân khách hàng bằng những dịch vụ đẳng cấp

Để giữ chân khách hàng, tất cả các ngân hàng trên thế giới như HSBC, American Bank, Citibank… hướng đến phân khúc khách hàng siêu giàu đều tặng khách hàng của mình những đặc quyền ở nhiều mức độ khác nhau. Đó có thể là những cơ hội tham dự các dự kiện danh tiếng về văn hóa, thể thao, hoặc những kỳ nghỉ sang trọng và những đặc quyền khác phù hợp với phong cách sống và giải trí của khách hàng.

Đối với các triệu phú, sự riêng tư, kín đáo luôn là điều được họ đặt lên hàng đầu. Họ không muốn bị chú ý khi đến giao dịch tại các quầy giao dịch thông thường dành cho tất cả khách hàng. Họ muốn được phục vụ riêng, muốn có một nhân viên tư vấn tài chính và quản lý tài sản riêng như bác sĩ gia đình. Điều này được nhìn thấy rất rõ ở các ngân hàng Thụy Sỹ, nơi sự riêng tư luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu.

Việt Nam được cho là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng người giàu nhanh trên thế giới với 64% theo Báo cáo Thịnh vượng 2020 của nhà tư vấn bất động sản Anh Knight Frank. Dự kiến đến năm 2024, nước ta sẽ có 753 người siêu giàu và 42.324 người giàu, qua đó dịch vụ tài chính – ngân hàng dành cho nhóm khách hàng ưu tiên cũng gia tăng tương ứng cùng số lượng của tầng lớp này.

Số người giàu tăng sẽ kéo theo nhu cầu với dịch vụ ngân hàng chuyên biệt tăng theo. Nhưng nếu xét trên các tiêu chí mà những khách hàng giàu có đang tìm kiếm từ các ngân hàng, nổi bật nhất là dịch vụ VPBank Diamond của VPBank, thương hiệu ngân hàng tư nhân mạnh nhất Việt Nam 2021 (Brand Finance).

VPBank Diamond – người bạn đồng hành uy tín của những khách hàng ưu tiên Việt Nam.

Tất cả các sản phẩm đầu tư của VPBank đều được tư vấn cẩn thận và phân ra ở nhiều mức độ theo khả năng sinh lời, khẩu vị rủi ro, cho phép khách hàng có được nhiều lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Đặc biệt, mỗi khách hàng VPBank Diamond sẽ có một chuyên gia tư vấn quản lý tài sản riêng với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản để hỗ trợ khách hàng thực hiện hóa các mục tiêu tài chính. Khi nhận được yêu cầu tư vấn từ khách hàng, những chuyên gia này sẽ liên lạc ngay trong ngày hoặc đặt lịch hẹn sau hai ngày làm việc.

Không chỉ đáp ứng được các tiêu chí về danh tiếng, quy mô và một danh mục sản phẩm đa dạng, năm 2021 VPBank còn tạo sự khác biệt ở gói đặc quyền dành cho khách hàng bằng tuyên ngôn mới “Vị thế quyền năng”. Theo đại diện VPBank, với định hướng mới nay, ngân hàng sẽ cung cấp một giải pháp tài chính vượt kỳ vọng mà chưa một ngân hàng nào có thể làm được tại thị trường Việt Nam.

VPBank hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng phong cách sống đẳng cấp, dù đó là tích lũy cho tương lai hay đơn giản là tận hưởng những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống như bác sĩ tư nhân, thăm khám tại bệnh viện quốc tế 24/7, hỗ trợ tiện ích cá nhân và phong cách sống (du lịch – ẩm thực – nghỉ dưỡng), đưa đón tại sân bay, chuyển giao thừa kế và quản trị gia đình… Tính đến cuối tháng 12-2020, phân khúc khách hàng ưu tiên của VPBank tăng trưởng 35% so với cùng kỳ năm 2019. Số khách hàng mới gia nhập phân khúc này cũng tăng hơn gấp hai lần so với thời điểm một năm trước đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới