Thứ Sáu, 14/06/2024, 21:50
27 C
Ho Chi Minh City

Các hiệp hội kiến nghị chính sách thương mại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các hiệp hội kiến nghị chính sách thương mại

T.Thu

(TBKTSG Online) – Dự kiến ngày 19-8, cuốn sách tổng hợp các kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, ngành nghề tại Việt Nam sẽ được công bố.

Cuốn sách tóm tắt các vấn đề chính ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có những quan tâm lớn nhất của doanh nghiệp, như thuế, xuất nhập khẩu, quyền sở hữu trí tuệ, môi trường, cơ sở hạ tầng và ban hành văn bản pháp luật.

Ngoài ra, cuốn sách cũng bao gồm các kiến nghị về hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp nhằm nâng cao tiếng nói của các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam trong cộng đồng doanh nghiệp.

Phòng thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã hỗ trợ 9 hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam thực hiện cuốn sách trên, như Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Da giày Việt Nam (LEFASO), Hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP),…

Hoạt động trên thuộc tiểu dự án “Tăng cường năng lực về chính sách thương mại cho các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam” do Liên minh châu Âu tài trợ trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ thương mại đa biên EU- Việt Nam giai đoạn III (MUTRAP III).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới