Thứ Tư, 17/07/2024, 16:10
26.7 C
Ho Chi Minh City

Các hãng vận tải chưa được áp giá mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các hãng vận tải chưa được áp giá mới

Minh Tâm

Trước khi có ý kiến của Sở Tài chính, các hãng xe vẫn chưa được áp dụng giá mới. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Cho đến thời điểm này, các doanh nghiệp vận tải như dịch vụ taxi, vận tải hàng hóa và hành khách vẫn chưa được áp dụng giá cước mới vì các thủ tục vẫn chưa thực hiện xong, theo Sở Tài chính TPHCM.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, ông Nguyễn Quốc Chiến, trưởng ban Vật giá, Sở Tài chính TPHCM cho hay, đơn vị này đã nhận được gần 40 hồ sơ kê khai giá để đề nghị tăng giá của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn. Tuy nhiên, phải đến ngày mai, 4-3, cơ quan này và các sở ban ngành khác mới chính thức họp xem xét từng trường hợp về mức tăng. Do vậy, doanh nghiệp áp dụng giá mới trước khi có ý kiến sẽ bị phát hiện sẽ bị xử phạt theo quy định. Mức phạt có thể từ 5-10 triệu đồng,

Ông Chiến giải thích, theo quy định, cước vận tải không phải thực hiện đăng ký giá như xăng dầu, gas, sữa, phân bón… nhưng khi điều chỉnh giá phải làm hồ sơ kê khai với Sở Tài chính. Hồ sơ này phải nộp ít nhất 3 ngày trước thời điểm tăng giá. Sở Tài chính sẽ xém xét về các yếu tố đầu vào trên cơ sở họp bàn với Sở Giao thông Vận tải và cho ý kiến về mức tăng đối với doanh nghiệp. Nếu mức tăng chưa hợp lý, quá cao so với thực tế, Sở Tài chính sẽ đề nghị doanh nghiệp giải trình lại và giảm bớt mức tăng.

Cũng theo ông Chiến, từ trước tết, Sở Tài chính cũng đã nhận được hồ sơ kê khai và đề nghị được tăng giá của một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi. Tuy nhiên, do thời điểm quá nhạy cảm nên Sở Tài chính không đồng ý với yêu cầu này của doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới