Thứ Ba, 18/06/2024, 22:19
31.7 C
Ho Chi Minh City

Các hãng hàng không lo ngại nhu cầu giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các hãng hàng không lo ngại nhu cầu giảm

Mộng Bình

Cắt giảm chi tiêu thời khó khăn khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Đại diện một số hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cho biết suy thoái kinh tế toàn cầu đã buộc khách hàng cắt giảm chi tiêu cho việc đi lại bằng đường hàng không, ảnh hưởng đến tần suất ghế trung bình của các chuyến bay trong 6 tháng đầu năm.

Ông Frank Püttmann, trưởng bộ phận truyền thông của Lufthansa (Đức) tại châu Á – Thái Bình Dương cho biết hãng phải giảm lượng ghế hạng thương gia và tăng số ghế hạng phổ thông cho các chuyến bay đường dài để thích nghi với tình hình khó khăn hiện tại.

Hệ số ghế trung bình của Air France trong quí 1 khoảng 85%. Những tháng gần đây, hệ số này đã giảm, buộc hãng phải điều chỉnh giá vé và tung ra các chương trình khuyến mãi. Ông Thierry Beragnes, Giám đốc Air France tại Việt Nam cho biết hãng đã giảm giá vé ít nhất 20% để giữ khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới, chẳng hạn khuyến mãi vé hạng thương gia 190 đô la Mỹ (gần 3,4 triệu đồng)/khách cho chặng Việt Nam-Bangkok (Thái Lan) với điều kiện ít nhất hai người phải cùng đi trên một chuyến bay.

United Airlines cũng đang bán vé khứ hồi hạng phổ thông cho chặng giữa TPHCM và San Francisco, Los Angeles và các điểm bờ Tây khác của nước Mỹ với giá từ 725 đô la Mỹ/khách (gần 13 triệu đồng). Bà Chodelsa Ty, Tổng giám đốc của United Airlines tại Việt Nam cho biết hệ số ghế của toàn hệ thống United Airlines trong tháng 5 là 80%.

Được hỏi về ảnh hưởng của dịch cúm A/H1N1 đến hoạt động kinh doanh, đại diện các hãng cho biết không rõ ảnh hưởng cụ thể ra sao vì chưa có thống kê chính thức. Riêng ông Beragnes cho rằng tình hình thêm khó khăn vì hành khách rất cẩn trọng với kế hoạch đi du lịch của họ, nhất là đến các vùng có nguy cơ bị nhiễm cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới