Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:26
28.9 C
Ho Chi Minh City

Các hãng hàng không dồn dập bay đến Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các hãng hàng không dồn dập bay đến Phú Quốc

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Từ tháng 11-2014, Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay quốc tế đi và đến Phú Quốc; các hãng hàng không nước ngoài cũng tăng thêm nhiều chuyến bay đến hòn đảo này.

Các hãng hàng không dồn dập bay đến Phú Quốc
Sân bay Phú Quốc sẽ đón thêm nhiều chuyến bay quốc tế từ tháng 11 – Ảnh: Anh Quân

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, từ ngày 1-11, Vietnam Airlines bắt đầu khai thác 2 đường bay quốc tế đi và đến Phú Quốc. Cụ thể, đường bay Phú Quốc – Singapore sẽ khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần bằng máy bay A321 và đường bay Phú Quốc – Siêm Riệp (Campuchia) khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay ATR 72.

Bên cạnh hai đường bay quốc tế mới của Vietnam Airlines, từ 1-11-2014 đến 27-4-2015, để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Nga đến Phú Quốc, hãng du lịch Pegas sẽ tăng tần suất khai thác lên 186 lượt chuyến bay, tương đương với 30 lượt chuyến/tháng và bắt đầu khai thác đường bay Moscow – Phú Quốc.

Ngoài ra, hãng du lịch Hanjin Travel (Hàn Quốc) cũng có kế hoạch khai thác từ hai đến 4 lượt chuyến/tuần đi và đến Phú Quốc bằng máy bay của hãng Asiana Airlines.

Hiện có ba hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đang khai thác các đường bay nội địa từ Phú Quốc đi Hà Nội, Cần Thơ, TPHCM và ngược lại. Đường bay quốc tế đến Phú Quốc mới chỉ có hãng hàng không IKAR đưa khách từ Nga đến Phú Quốc với tần suất một chuyến một tuần.

Từ đầu năm đến nay, sản lượng hành khách và hàng hóa thông qua sân bay Phú Quốc tăng cao. Tám tháng đầu năm 2014, sân bay Phú Quốc đã đón 5.632 lượt chuyến bay, phục vụ 666.185 lượt hành khách, bằng 97,3% sản lượng hành khách cả năm 2013, và đạt 90% kế hoạch của năm 2014. Vào ngày cao điểm, sân bay phục vụ 40 lượt chuyến bay với 4.602 lượt hành khách.

Dự kiến, năm 2014, sản lượng hành khách thông qua sân bay Phú Quốc sẽ đạt 1 triệu lượt khách, tăng 45% so với năm 2013.

Các hãng hàng không liên tục mở đường bay và tăng chuyến đến Phú Quốc là do cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch của Phú Quốc đã được cải thiện đáng kể; trong đó, từ tháng 11 đến hết năm 2014, Phú Quốc sẽ có thêm 1.000 phòng chất lượng tốt của hai đơn vị Vinpearl và Salinda bắt đầu hoạt động.

Thêm vào đó, lượng phòng nghỉ còn được bổ sung từ việc mở rộng các khu du lịch Eden, The Shell, Chez Carol, La Veranda…, do vậy tình trạng khan hiếm khách sạn cho du khách đã được giải quyết.

Một ưu đãi khá lớn cho các hãng hàng không khi mở đường bay quốc tế đến Phú Quốc là được giảm 50% giá dịch vụ sân bay trong 3 năm tính từ ngày hãng mở đường bay đến Phú Quốc.

Hiện nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các công ty du lịch đang hợp tác quảng bá mạnh mẽ điểm đến Phú Quốc với du khách Nga, đặc biệt là chính sách miễn thị thực trong vòng 30 ngày cho khách quốc tế để thu hút khách du lịch đến với hòn đảo này.

Sân bay quốc tế Phú Quốc khánh thành và đi vào hoạt động ngày 15-12-2012. Sân bay này đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn của tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO), đáp ứng hoạt động của các loại máy bay hiện đại như Boeing 777, Boeing 747-400 và tương đương

Xem thêm:

>> Mời hàng không quốc tế bay đến Phú Quốc

>> Nhiều sân bay giảm giá dịch vụ để hút khách nước ngoài

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới