Thứ Tư, 19/06/2024, 05:44
28.4 C
Ho Chi Minh City

Các công ty bảo hiểm sẽ ứng trước tiền cho chủ dự án cầu Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo hiểm sẽ ứng trước tiền cho chủ dự án cầu Cần Thơ

(SGTO) – Lãnh đạo Công ty Bảo hiểm dầu khí (PVI) và Công ty Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), hai đơn vị bảo hiểm cho dự án cầu Cần Thơ, cho biết sẽ ứng trước một khoản tiền để giúp chủ đầu tư trang trải những thiệt hại ban đầu sau khi chiếc cầu này bị sập vào hôm qua (26-9).

Trao đổi với SGTO, Tổng giám đốc PVI, ông Nguyễn Anh Tuấn nói: “Tôi vừa đi công tác về nên cần phải cập nhật thông tin trước. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng công việc quan trọng nhất hiện nay là cứu người và chữa chạy cho các nạn nhân. Vì thế, chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ một khoản tiền cho các nạn nhân đồng thời sẽ có một khoản ứng trước cho chủ dự án để trang trải những chi phí khẩn cấp”.

Ông Tuấn nói thêm rằng PVI cần họp lại trước khi đưa ra quyết định số tiền cụ thể là bao nhiêu.

Còn PJICO thì đã quyết định hỗ trợ cho các nạn nhân số tiền ban đầu là 200 triệu đồng, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Dũng cho biết. Ông Dũng lưu ý rằng đây không phải là nghĩa vụ bảo hiểm mà chỉ là một cử chỉ nhân ái.

Liên quan đến khoản đền bù thiệt hại, ông Dũng nói: “Hiện nay công ty đánh giá độc lập là Crawford & Co đang tìm hiểu nguyên nhân và những thiệt hại của tai nạn này. Họ sẽ sớm báo cáo về những thiệt hại ban đầu và đề xuất chúng tôi (PJICO và PVI) ứng trước một khoản tiền cho chủ đầu tư. Chúng tôi (PVI) sẵn sàng chấp nhận các đề xuất sắp tới của họ”.

Hợp đồng bảo hiểm được ký giữa chủ đầu tư và hai công ty bảo hiểm nêu trên hồi tháng 6-2006. Theo đó, tổng giá trị hợp đồng là 3.200 tỉ đồng, trong đó phần trách nhiệm của PVI là 60% và PJICO là 40%.

Hợp đồng này sau đó được tái lại cho Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (Vinare) 20% và cho nước ngoài hầu hết phần còn lại. Vinare sau đó cũng tái lại cho phía nước ngoài.

Đối với PJICO, ngoài việc bảo hiểm thiệt hại dự án còn bảo hiểm tai nạn con người đối với các công nhân làm việc tại dự án, với mức bồi thường thiệt hại cao nhất là 10 triệu đồng/người.

ĐỨC LUẬN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới