Thứ Ba, 16/07/2024, 14:34
30 C
Ho Chi Minh City

Các bộ thành lập tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các bộ thành lập tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch tại TPHCM

Minh Duy

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng thành lập ngay Tổ công tác đặc biệt phòng chống Covid-19 của từng bộ tại TPHCM và yêu cầu TPHCM cùng các địa phương thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng chống dịch báo cáo Thủ tướng trước 5 giờ chiều ngày 20-7.

Các bộ thành lập tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch tại TPHCM
Một điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại TPHCM. Ảnh: Minh Duy

Trong công văn gửi các bộ trưởng các bộ quốc phòng, công thương, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông vận tải, xây dựng, thông tin và truyền thông, lao động – thương binh và xã hội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng thành lập ngay Tổ công tác đặc biệt phòng chống Covid-19 của từng bộ tại TPHCM.

Tổ công tác đặc biệt sẽ do một thứ trưởng phụ trách trực tiếp để phối hợp chặt chẽ với TPHCM và các địa phương phía Nam, đặc biệt là những nơi đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng chống dịch và những vấn đề liên quan.

Tổ công tác đặc biệt báo cáo hàng ngày với bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Thủ tướng Chính phủ cũng có công văn gửi các Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu chỉ đạo thực hiện ngay việc thống kê nhân lực y tế.

Theo đó, TPHCM và các địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 có nhu cầu hỗ trợ nhân lực y tế cần tổng hợp nhu cầu hỗ trợ về bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để phục vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

Các tỉnh, thành phố chưa thực hiện Chỉ thị 16 tổng hợp khả năng có thể hỗ trợ về bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để phục vụ phòng chống dịch tại các địa phương khác trên cả nước.

Các tỉnh, thành phố khẩn trương tổng hợp số liệu theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trước 5 giờ ngày mai (20-7).

Thủ tướng cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc phân bổ và tổ chức tiêm vaccine cho các nhóm theo quy định, bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp với các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm việc này. Thủ tướng cho rằng những yêu cầu vừa đưa ra là nhiệm vụ rất quan trọng và cấp bách, đề nghị các bộ, địa phương thực hiện nghiêm.

Từ hôm nay, cùng với TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai, 16 tỉnh, thành phía Nam bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Sáng nay (19-7), Bộ Y tế công bố 2.014 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận trong nước. Trong đó, TPHCM vẫn có số ca mắc nhiều nhất, với 1.535 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, trong số ca nhiễm được công bố vào sáng nay, có 1.346 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa và 189 ca là người tại khu vực ổ dịch, tới khám sàng lọc tại bệnh viện.

 

Mời đọc thêm:

Hạn chế các chuyến bay nội địa đến phía Nam

TPHCM triển khai kế hoạch điều trị 50.000 ca bệnh Covid-19

Thủ tướng: TPHCM cùng 18 địa phương phía Nam giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Bộ Y tế hướng dẫn cách điều trị Covid-19

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới