Thứ Ba, 18/06/2024, 23:04
29.5 C
Ho Chi Minh City

Cả tuần, VN-Index quanh quẩn dưới 410 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cả tuần, VN-Index quanh quẩn dưới 410 điểm

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Năm phiên giao dịch trong tuần lễ cuối cùng của tháng 7, chỉ số VN-Index của sàn TPHCM chỉ dao động quanh quẩn dưới mốc 410 điểm. Kết thúc tuần, chỉ số này mất 0,9%.

Phiên hôm nay thứ Sáu 29-7, chỉ số chứng khoán của sàn phía Nam tiếp tục mất 2,69 điểm và đứng ở mức 405,7 với thanh khoản giảm mạnh. Nhà đầu tư giao dịch tổng cộng 19 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 370 tỉ đồng, giảm 11% so với phiên trước đó.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 0,4 điểm xuống còn 69,55 điểm với 175 cổ phiếu giảm giá và 55 cổ phiếu tăng giá. Như vậy, chỉ số này đã mất 1,9% trong tuần giao dịch này.

Theo các công ty chứng khoán, với việc dòng tiền vẫn tiếp tục đứng ngoài thị trường thì sẽ khó có khả năng chỉ số chứng khoán hồi phục nhanh trong thời gian tới.

Ông Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, cho biết trong hôm nay ủy ban sẽ có hội thảo thu thập ý kiến của các nhà khoa học để đóng góp tháo gỡ khó khăn cho thị trường chứng khoán, giúp lấy lại uy tín của thị trường tài chính Việt Nam trên trường quốc tế.

Ông Nghĩa cũng cho rằng hiện thị trường đang đứng ở ngã ba đường, một là sụp đổ, hai là tăng trưởng mạnh trở lại. Và để thị trường hồi phục cần phải có những biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ ví dụ như trong vấn đề thanh toán và cổ phần hóa các doanh nghiệp lớn, ông Nghĩa nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới