Thứ Sáu, 21/06/2024, 03:04
25.6 C
Ho Chi Minh City

Cá tra sang Nga tăng mạnh ở mức ba con số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cá tra sang Nga tăng mạnh ở mức ba con số

Trung Chánh

(KTSG Online) – Nga là thị trường thu hút sự chú ý nhất trong bức tranh xuất khẩu cá tra Việt Nam trong quí đầu năm nay, thậm chí có tháng tăng tới 700%. Đây cũng là thị trường được doanh nghiệp Việt Nam khai thác từ nhiều năm qua

Xuất khẩu cá tra vào các thị trường lớn bắt đầu hồi phục

Cá tra sang Nga tăng mạnh ở mức ba con số
Chế biến cá tra xuất khẩu tại một doanh nghiệp. Ảnh: Trung Chánh

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) vào hôm nay, 7-5, công bố thông tin cho thấy, trong quí đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam đi các thị trường đạt 344,2 triệu đô la Mỹ tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông, Brazil, Mexico, Thái Lan, Columbia và UAE đều tăng.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là Nga, bởi thị trường này có sức tăng trưởng vô cùng ấn tượng với mức ba con số. Cụ thể, nếu tính chung quí đầu năm, thì xuất khẩu cá tra sang đây đạt 10 triệu đô la Mỹ, tăng 126,3%, trong đó, riêng tháng 3-2021, xuất khẩu cá tra sang đây đạt 4,46 triệu đô la Mỹ, tăng đến hơn 700% so với cùng kỳ.

"Nga là thị trường thu hút sự chú ý nhiều nhất trong bức tranh xuất khẩu cá tra Việt Nam quí đầu năm nay", chuyên gia phân tích thị trường cá tra của VASEP đánh giá.

Tuy nhiên, theo vị này, với chính sách khác biệt so với các thị trường khác, cho nên, doanh nghiệp xuất khẩu cá tra vào thị trường này cũng đã trải quan nhiều diễn biến thăng trầm.

Theo đánh giá của những người trong cuộc, để giữ vững và khai thác tốt thị trường này cần phải kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm; thường xuyên cập nhật những quy định mới và đáp ứng những yêu cầu mới được phía Nga đưa ra…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới