Thứ Bảy, 22/06/2024, 17:10
30 C
Ho Chi Minh City

Cá tra quá lứa vẫn chưa bán được

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cá tra quá lứa vẫn chưa bán được

Sau 20 ngày, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh An Giang chưa giải ngân được 250 tỉ đồng vốn từ ngân hàng trung ương phân bổ đợt 2 để cung ứng tín dụng mua cá tra cỡ lớn và hộ nuôi cá gặp khó khăn với việc mua thức ăn cho cá trong khi chờ bán.

Hai doanh nghiệp lớn là Công ty cổ phần xuất khẩu thủy sản Nam Việt (NAVICO – được phân bổ 90 tỉ đồng) và Công ty Agifish (được phân bổ 50 tỉ đồng) không nhận vốn phân bổ do không thống nhất phương án giao nhận tay ba giữa ngân hàng, doanh nghiệp và hộ bán cá.

Theo đó, doanh nghiệp mua cá, ngân hàng trả tiền cho hộ nuôi; doanh nghiệp mua cá nhận nợ gốc và trả tiền vốn vay và tiền lãi cho ngân hàng; như vậy sẽ tránh được tình trạng doanh nghiệp chiếm dụng vốn của hộ nuôi cá từ một đến hơn hai tháng.

Công ty An Xuyên được phân 20 tỉ đồng, đã đồng ý nhận vốn theo phương thức giao tay ba, nhưng trước đây không có giao dịch với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nên không được nhận vốn vay (vì đã đem tài sản đi thế chấp ngân hàng khác).

TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới