Thứ Bảy, 22/06/2024, 06:47
26.7 C
Ho Chi Minh City

Cà Phê Ý Caffè Vergnano vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cà Phê Ý Caffè Vergnano vào Việt Nam

Bà Carolina Vergnano giới thiệu sản phẩm của Caffè Vergnano tại TPHCM – Ảnh: MỘNG BÌNH

(TBKTSG Online) – Ngày 17-1, Công ty Caffè Vergnano (Ý) đã công bố sự hiện diện của mình tại thị trường Việt Nam sau một vài tháng thăm dò thị trường này.

Giám đốc phụ trách xuất khẩu của Caffè Vergnano, bà Carolina Vergnano nói với TBKTSG Online rằng Việt Nam là thị trường đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á mà Caffè Vergnano bán sản phẩm vào, chỉ sau một năm công ty mở rộng hoạt động tại châu Á.

Mỗi năm Caffè Vergnano xuất khẩu 6.000 tấn cà phê chế biến đến 57 thị trường, bao gồm Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Hongkong và bây giờ là Việt Nam.

Ông Vichai Saetia, Tổng giám đốc của Công ty Cà phê Quốc tế – nhà phân phối của Caffè Vergnano tại Việt Nam, nói rằng dù thương hiệu cà phê Ý này mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã có 30 khách hàng, bao gồm các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp như Park Hyatt Sài Gòn, Duxton…

Caffè Vergnano cũng đang có kế hoạch hợp tác vớc các đối tác mở chuỗi cửa hiệu cà phê tại Việt Nam. “Chúng tôi đã bán cà phê vào thị trường này, và cũng muốn giới thiệu văn hóa uống cà phê của người Ý nữa,” bà Vergnano nói.

Các cửa hiệu cà phê đầu tiên của Caffè Vergnano sẽ được mở vào năm hay hay chậm nhất là vào năm tới và vị trí sẽ tùy thộc vào đối tác của công ty quyết định.

Caffè Vergnano được thành lập vào năm 1882 tại Turin. Công ty gia đình này nhập cà phê tại các nước trên thế giới bao gồm cả Việt Nam rồi trộn và rang chung để chế biến thành cà phê của họ. Bà Vergnano nhận xét rằng chất lượng cà phê của Việt Nam ngày một nâng cao.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới