Thứ Năm, 18/07/2024, 18:21
26.2 C
Ho Chi Minh City

Cả nhà cùng đạp xe vòng quanh thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cả nhà cùng đạp xe vòng quanh thế giới

Lâm Văn Sơn

(TBKTSG Online) – Du lịch gia đình từ lâu đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước phát triển. Thế nhưng cả nhà cùng nhau chu du khắp thế giới bằng xe đạp như gia đình Deranville quả là một trường hợp đặc biệt.

Cả nhà cùng đạp xe vòng quanh thế giới
Gia đình Deranville đến Cần Thơ.

Hành trình qua các nước Đông Nam Á trong 6 tháng của gia đình Deranville bắt đầu từ Indonesia sang Malaysia, sau đó đi xuyên Thái Lan đến Campuchia, Việt Nam… Họ vào Việt Nam qua cửa khẩu Xà Xía ở Hà Tiên (Kiên Giang), rồi đạp xe đến Tri Tôn và Long Xuyên (An Giang), Cần Thơ, Vĩnh Long, Mỹ Tho (Tiền Giang) và TP. Hồ Chí Minh.

Ông Emmanuel Deranville đạp chiếc xe đạp đôi cùng cậu con trai lớn 9 tuổi Jules. Sau đuôi xe có chiếc xe kéo nhỏ để chở cậu con trai út Marius, 3 tuổi. Bà Lydie Aubin (vợ của Emmanuel) cũng đạp chiếc xe đạp đôi cùng cô con gái 7,5 tuổi Louise. Công việc chuẩn bị cho một chuyến đi dài – Từ y tế thuốc men đến các vật dụng trang bị cho cuộc hành trình – được gia đình chi tiết hoá trên trang web.

Gia đình Deranville rất vui vẻ, cởi mở khi kể lại hành trình qua các nước và nói là chỉ có ở đoạn miền Nam Thái Lan họ phải đi xe lửa vì lý do an toàn. Còn lại là họ đạp suốt. Bình quân mỗi chặng từ 60 đến 90km, họ lại dừng chân nghỉ ngơi cũng là để tìm hiểu về thiên nhiên và đời sống dân cư mỗi địa phương.

Jules cùng cha đạp xe, kéo theo xe cậu út Marius đi dọc bờ biển Malaysia.
Louise và mẹ ở Malaysia
Qua cửa khẩu Xà Xía, Hà Tiên, Kiên Giang.
Qua đất nước Thái Lan.

Ba đứa con (hai trai, một gái) của nhà Deranville tỏ ra hứng thú với chuyến đi này. Không biết có phải từ những trải nghiệm thực tế tạo nên nền nếp sinh hoạt của một hành trình thiên lý đã khiến cho ba cô cậu bé xíu này có thái độ ngoan ngoãn và chững chạc hơn lứa tuổi thích nhõng nhẽo của chúng. Các cô cậu khá tự nhiên, vui vẻ trong giao tiếp với người lạ nhưng cũng luôn tỏ ra có trách nhiệm với những yêu cầu của một chuyến đi đòi hỏi sự tuân thủ về giờ giấc sinh hoạt của gia đình.

Ông Emmanuel cho biết chuyến du lịch của gia đình ông sẽ kéo dài một năm. Sau Việt Nam là nước Úc trong một tuần,  đến New Zealand 45 ngày, hai tháng ở Caledonia và hai tháng còn lại ở bờ Tây nước Mỹ.

Du lịch gia đình cùng nhau khám phá, cùng nhau trải nghiệm… là một nhu cầu của nhiều người ở các nước phát triển, trong điều kiện sống thiếu gắn bó tình cảm gia đình, khoảng cách không gian và thời gian của các thành viên, sự tất bật của công việc do cuộc sống hối hả mang lại. Cái quan trọng nhất của chuyến đi gia đình là được ở bên nhau.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về hành trình của gia đình Deranville và chia sẻ với họ tại website www.cycloglobetrotters.com.

_____________________________________

(Ảnh do ông bà Emmanuel và Lydie cung cấp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới