Thứ Tư, 17/07/2024, 19:38
26.7 C
Ho Chi Minh City

Cá chết nổi trắng hồ Tây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cá chết nổi trắng hồ Tây

Kỳ Phong

(TBKTSG Online) – Hiện tượng cá chết tại hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra rải rác trong khoảng một tháng qua và xuất hiện với số lượng lớn trong mấy ngày gần đây, tập trung ở khu vực đường Vệ Hồ, Trích Sài – Tây Hồ – Hà Nội.

Lực lượng chức năng đã huy động gần 100 người gồm các lực lượng công nhân môi trường, sinh viên tình nguyện, dân quân… tham gia vớt cá chết; đồng thời tổ chức lấy mẫu nước xét nghiệm và phun thuốc khử trùng, phòng chống lây lan dịch bệnh.

Theo ông Đỗ Hùng Vương, Phó ban quản lý hồ Tây, cho biết: “Cá chết đến nay khoảng 10 tấn. Nguyên nhân ban đầu của hiện tượng này có thể do thay đổi thời tiết đột ngột”. Cụ thể, sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày, trời bắt đầu có mưa giông và sự thay đổi đột ngột đó có thể khiến cá trong hồ bị ngạt khí. Hiện nay, khu vực này nồng nặc mùi hôi tanh do số lượng cá chết đang phân hủy.

Hiện tượng cá chết tại hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra rải rác trong khoảng một tháng qua và xuất hiện số lượng mấy ngày gần đây, tập trung ở khu vực đường Vệ Hồ, Trích Sài – Tây Hồ – Hà Nội.

Lực lượng chức năng đã huy động gần 100 người gồm các lực lượng công nhân môi trường, sinh viên tình nguyện, dân quân… tham gia vớt cá chết.
Cá Tây Hồ chết trắng một góc hồ khiến khu vực này nồng nặc mùi hôi tanh.
Không chỉ cá nhỏ mà còn rất nhiều các to chết tại thời điểm này.
Lực lượng công nhân môi trường đô thị đang vớt cá chết cho vào bao vận chuyển đến nơi tiêu hủy.
Lượng cá chết khoảng 10 tấn nên lực lượng công nhân môi trường đô thị phải lội xuống hồ (khu vực nông) để vớt cá thủ công bằng tay.
Ban quản lý hồ Tây cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, các đơn vị chức năng thành phố đã chỉ đạo công ty Khai thác cá hồ Tây kiểm tra, thu vớt cá chết và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Đến cuối ngày, các đơn vị đã thu vớt được 2 thuyền cá chết, ước tính khối lượng khoảng hơn 300kg.
Hơn 100 người gồm công nhân môi trường cùng sinh viên tình nguyện quận Tây Hồ có mặt để vớt cá nhưng cá chết dạt vào bờ dày đặc nên vớt không xuể.
Xác cá chết được đóng bao mang đi tiêu hủy.
Các lực lượng chức năng huy động làm cả ngày đêm thu gom cá chết.
Xác cá chết bên cạnh những bọc phế thải do người dân ném ra hồ.
Dù làm ngày làm đêm nhưng lượng cá vẫn còn nhiều vớt không xuể.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới