Thứ Tư, 19/06/2024, 11:58
32.8 C
Ho Chi Minh City

BV Ung bướu khám từ 5 giờ sáng để giảm tải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BV Ung bướu khám từ 5 giờ sáng để giảm tải

Hoàng Nhung

BV Ung bướu khám từ 5 giờ sáng để giảm tải
Bệnh nhân chờ đợi khám bệnh tại bệnh viện ung Bướu từ rất sớm. Ảnh CTV

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ sáng nay 20-6, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM thực hiện việc khám bệnh từ 5 giờ sáng nhằm giảm tải bệnh viện và rút ngắn thời gian đợi chờ của bệnh nhân.

Chỉ trong vòng 2 giờ 30 phút, từ 5 giờ tới 7g30 sáng, bệnh viện đã khám được 450 bệnh nhân, gần bằng 1/3 số bệnh nhân khám những ngày trước, theo BS. Đặng Huy Quốc Thịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TPHCM.

Theo Ban giám đốc Bệnh viện Ung Bướu, lâu nay người bệnh từ các địa phương đến xếp hàng và lấy số khám bệnh tại bệnh viện Ung Bướu từ 4, 5 giờ sáng, và phải chờ đợi bác sĩ lâu, rồi đến khi phòng khám mở cửa bắt đầu giờ làm việc hàng ngày thì lượng bệnh nhân đã xếp hàng lấy số quá đông khiến bệnh viện ngày càng quá tải trầm trọng.

Nay để bệnh nhân không phải đợi chờ lâu,bệnh viện đã tổ chức khám bệnh cho người dân sớm hơn, từ lúc 5 giờ sáng, qua đó có khả năng giảm bớt lượng bệnh nhân "quá tải" trong khung thời gian làm việc chính thức.

Hiện, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Ung bướu TPHCM tiếp nhận 1.700 – 1.800 bệnh nhân, trong đó khoảng 70% từ các tỉnh đổ về. Cũng do đông và quá tải bệnh nhân nên không chỉ việc khám bệnh bị ảnh hưởng mà tất cả các hoạt động đều bị quá tải, bệnh nhân phải chời đợi; chẳng hạn phải chờ đợi ba ngày mới trả được kết quả siêu âm… Đối với bệnh nhân ở các tỉnh đến, càng chờ đợi lâu thì càng tốn thêm chi phí, giảm công ăn việc làm và thu nhập.

Với việc khám bệnh sớm, theo BS. Thịnh, nhân viên y tế cũng phải tập đi làm sớm và khám bệnh theo ca.

Bệnh viện Ung Bướu cho hay, nếu người bệnh đến khám trong thời điểm từ 5 giờ đến 7 giờ 30 sáng, tiền công khám bệnh sẽ được tính như khám ngoài giờ với mức giá 60.000 đồng/lượt khám. Những bệnh nhân khám sau 7 giờ 30 (giờ hành chánh), sẽ trả tiền như quy định của Nhà nước (20.000 đồng/lượt khám).

Bác sĩ Thịnh cũng cho biết, Sở Y tế và UBND TPHCM đã chính thức lên lịch khởi công Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tại Quận 9 vào ngày 26-6 này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới