Thứ Tư, 19/06/2024, 05:47
28.4 C
Ho Chi Minh City

BV Chợ Rẫy mở cửa trung tâm phát hiện ung thư sớm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BV Chợ Rẫy mở cửa trung tâm phát hiện ung thư sớm

Phó Thủ tướng NguyễnThiện Nhân (giữa) thăm trung tâm trong ngày khánh thành – Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Bệnh viện Chợ Rẫy hôm 15-3 đã mở cửa trung tâm PET-CT và Cyclotron nhằm nâng cao kỹ thuật chữa trị trong chẩn đoán, theo dõi điều trị nhiều loại bệnh khó trong lĩnh vực ung bướu, thần kinh và tim mạch tại Việt Nam.

Trung tâm được kết hợp bởi 3 thành phần chính là 1 đơn vị y khoa chẩn đoán, 1 đơn vị lò hạt nhân Cyclotron sản xuất đồng vị phóng xạ và 1 đơn vị sản xuất và phân phối thuốc phóng xạ duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Việc ghi hình bằng PET-CT có thể giúp phát hiện ung thư giai đoạn sớm, tìm kiếm các vị trí ung thư di căn, từ đó giúp các bác sĩ xác định các phương pháp điều trị hiệu quả hơn và đưa ra các phác đồ điều trị hợp lý cho bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy là 1 trong 3 bệnh viện được Bộ Y tế đầu tư thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh. Hiện nay, bệnh viện có 35 khoa lâm sàng, 11 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng. Nhân sự của bệnh viện hơn 2.590 người với 535 bác sỹ, dược sỹ và 1.070 điều dưỡng đã điều trị cho nhiều triệu lượt bệnh nhân trong suốt hơn 30 năm qua.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới