Thứ Tư, 17/07/2024, 01:56
25.6 C
Ho Chi Minh City

Bút ký Sơn Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bút ký Sơn Nam

Mỹ Hà

Bìa cuốn sách “Bút ký Sơn Nam” – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – “Bút ký Sơn Nam” là tác phẩm tập hợp ba cuốn sách đã từng xuất bản trước đây của nhà văn Sơn Nam về Sài Gòn: “Giới thiệu Sài Gòn xưa” (NXB Kim Đồng, 1995), “Ấn tượng 300 năm” (NXB Trẻ, 1998) và “Tiếp cận với Đồng bằng sông Cửu Long” (NXB Trẻ, 2000).

Sài Gòn xưa được nhà văn Sơn Nam đặc tả theo dòng hoài niệm qua từng địa danh như chợ Bến Thành, thành Gia Định, Nhà Bè, bến Bạch Đằng, rạch Bến Nghé… Một Sài Gòn của mấy chục nóc nhà, trải qua bao biến cố, đổi thay, đã hình thành nên một TPHCM hiện đại, năng động, với hơn 300 tuổi.

Trong “Tiếp cận với đồng bằng sông Cửu Long”, nhà văn Sơn Nam đưa người đọc qua sông Tiền, sông Hậu với các cảng, kênh đào hình thành nên vựa lúa lớn, những miệt vườn cây ăn trái trĩu quả và các lễ hội, phong tục tập quán của người Nam bộ, từ những lễ hội dân gian cho đến các lễ hội ngày nay.

Cuốn sách chuyên về khảo cứu nhưng lại đậm chất văn chương nên được đặt tên “Bút ký Sơn Nam”. Cuốn sách được xuất bản nhân dịp nhà văn Sơn Nam qua đời được 7 tuần – người đã dành hết cuộc đời mình cho việc nghiên cứu về đất và người Nam Bộ.

Sách do NXB Trẻ ấn hành với giá 75.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới