Thứ Bảy, 22/06/2024, 18:42
30 C
Ho Chi Minh City

Buôn lậu xăng dầu qua Campuchia vẫn tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Buôn lậu xăng dầu qua Campuchia vẫn tăng

Ghe chở xăng dầu từ Khánh An (An Giang) sang Prekchray, Khothom (Campuchia) – Ảnh minh họa: Báo Lao Động

Sau khi xăng dầu được điều chỉnh tăng giá, tình trạng buôn lậu xăng dầu qua biên giới Việt Nam-Campuchia tại tỉnh An Giang vẫn không giảm, mà ngược lại số lượng buôn lậu qua biên giới còn tăng gấp đôi so với trước.

Theo ước tính, số lượng xăng dầu qua biên giới lên đến hàng trăm nghìn lít mỗi ngày.Theo những người đi buôn xăng dầu qua biên giới, tuy xăng ở Việt Nam tăng giá, nhưng so với giá của Campuchia hiện nay thì vẫn có lãi rất cao.

Bình quân mỗi can xăng dầu 30 lít chuyển qua biên giới sẽ có lãi từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng. Cụ thể, xăng A92, mua ở An Giang là 14.500 đồng/lít, qua biên giới bán với giá 17.000 đồng/lít. Hai phương tiện được dân buôn lậu xăng dầu dùng để vận chuyển xăng dầu qua biên giới là xe máy và đò máy…

Tỉnh An Giang hiện có 40 cây xăng, dầu dọc các tuyến biên giới. Trong đó, tại thị trấn Tịnh Biên có khoảng 15 cây xăng, lúc nào cũng tấp nập các bình chứa xăng dầu của khách đặt sẵn. Hầu hết cây xăng đều nằm dọc theo tuyến kinh Vĩnh Tế nên khá thuận lợi cho các đối tượng buôn lậu tập kết hàng và tuồn qua biên giới.

Tại huyện An Phú, những cây xăng nằm cách biên giới hàng chục cây số cũng rất đông khách mua, sau khi đong đầy xăng dầu là trực chỉ biên giới bằng xe 3 bánh. Một điểm tập kết xăng dầu với quy mô lớn cách UBND thị trấn Tịnh Biên khoảng 2km nằm dọc theo kinh Vĩnh Tế, mỗi ngày có đến hàng ngàn lít xăng dầu chảy qua biên giới, mà không gặp sự cản trở nào của các cơ quan chức năng.

Theo TTXVN

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới