Thứ Sáu, 14/06/2024, 18:46
27 C
Ho Chi Minh City

Bùi Chí Vinh đón năm mới bằng thơ và nhạc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bùi Chí Vinh đón năm mới bằng thơ và nhạc

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Vài năm trở lại đây, trước thềm năm mới, nhà thơ Bùi Chí Vinh đều có một hoạt động nghệ thuật đặc biệt nào đấy. Có khi anh viết kịch bản phim, có khi anh tham gia phim với tư cách diễn viên. Năm nay, tập thơ “Thiếu nữ” với mười bài của anh được hai nhạc sĩ Nguyễn Hiệp và Nguyễn Lâm phổ nhạc và phát hành trước tết tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bùi Chí Vinh đón năm mới bằng thơ và nhạc
Tập thơ nhạc "Thiếu nữ" của nhà thơ Bùi Chí Vinh và hai nhạc sĩ Nguyễn Lâm, Nguyễn Hiệp – ảnh: Huy Nguyễn

Được biết, tập thơ nhạc này được chuẩn bị suốt một năm. Mười bài thơ của Bùi Chí Vinh trong tập “Thiếu nữ” gồm: Nhớ quá cô gái ơi, Chiếc ghế mây, Mười năm gặp Đà Lạt, Hậu chùa Hương, Hoa muội, Em và quê hương, Chiều của em, Nỗi buồn của phượng, Gởi hương cho gió, Gọi bé đêm Noel.

Mỗi bài thơ được làm theo thể thơ lục bát và tự do nhưng tứ thơ đều trữ tình, lãng mạn và có chút gì đó nghịch ngợm, dễ thương. Vì vậy, khi được phổ nhạc nó cũng phảng phất cái chất phiêu lãng của Bùi Chí Vinh.

Tập thơ nhạc này được Nhà xuất bản Trẻ phát hành. Đi kèm với tập nhạc phổ thơ là một CD nhạc và DVD về cuộc đời và sự nghiệp làm văn chương nghệ thuật của Bùi Chí Vinh. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới