Thứ Năm, 18/07/2024, 10:54
29 C
Ho Chi Minh City

Bức tranh hoa trên cao nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bức tranh hoa trên cao nguyên

Hải Dương

(SGTT) – Mộc Châu, Sơn La mùa nào cũng đẹp, đi vào thời điểm nào cũng gặp những điều thú vị. Du khách đến Mộc Châu để khám phá vẻ đẹp của mây trời, sơn thủy rồi hòa mình vào những cánh đồng hoa cỏ bao la. Thời tiết ở Mộc Châu quanh năm mát mẻ, trở thành điều kiện thuận lợi để muôn loài hoa thơm, cỏ lạ sinh sôi và tạo vẻ đẹp cho cảnh quan.

Vào dịp cuối thu đầu đông, đến Mộc Châu, du khách sẽ nhìn thấy những thảm cỏ xanh rộng lớn, như chạy tít tận chân trời. Đồng hoa cải trắng bạt ngàn, khoe sắc chào đón. Những đồi chè già ngả màu xanh úa, bên cạnh những đồi chè non xanh tươi vời vợi.

Bức tranh hoa trên cao nguyên
Vườn hoa cải trắng bung nở giữa núi đồi hoang sơ.

Ngoài hai khu chính là thị trấn Nông Trường và thị trấn Mộc Châu, du khách đi vào các bản làng khuất sau những rặng núi để khám phá các loài hoa nơi đây. Ở các bản nằm sâu, dường như cuộc sống vẫn còn nguyên sơ. Mùa hoa cải trắng rải rác khắp núi rừng vẫn còn ít bước chân lữ khách đi qua. Thỉnh thoảng bên con đường tỉnh lộ là những đóa hướng dương được trồng xen kẽ giữa đồng cải lẫn tam giác mạch. Các loài hoa đua nhau khoe sắc, tỏa hương thơm ngát núi rừng. Càng đi vào sâu khung cảnh càng trở nên hoang dại. Vườn đào rừng, mận rừng thỉnh thoảng vang lên tiếng đùa nghịch tíu tít của mấy đứa bé người Mông…

Tam giác mạch đỏ được trồng xen kẽ với vườn hoa cải vàng tạo cảnh đẹp nên thơ.
Công nhân nông trường cần mẫn làm việc trên những nương chè đã vào kỳ thu hoạch.
Trẻ em người Mông hồn nhiên vui đùa giữa rừng đào, mận.
Rừng thông bản Áng soi bóng bên mặt hồ.
Các bé gái Mông như những bông hoa của núi rừng cao nguyên.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới