Thứ Năm, 13/06/2024, 07:31
28.9 C
Ho Chi Minh City

Bức họa khảm bằng… nút chai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bức họa khảm bằng… nút chai

Công chúng đang ngắm tuyệt tác bằng nút chai của Saimir Strati -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online)- Saimir Strati, họa sĩ người Albania, lại một lần nữa có tên trong sách kỷ lục Guinness với một bức tranh khảm bằng hơn 200.000 nút chai.

Saimir Strati đã dán 229.764 nút chai với nhiều hình dáng và màu sắc lên bảng nhựa để làm nên tuyệt tác “Chàng Romeo mang vương miện nho chơi guitar trong lúc khiêu vũ cùng biển và nắng”. Ông đã làm việc 14 giờ/ngày trong suốt 28 ngày và hoàn thành tác phẩm rộng 12,94 mét, cao 7,1 mét vào thứ Năm, 4-9.

“Tác phẩm này thể hiện tinh thần Địa Trung hải vốn được nuôi dưỡng bằng âm nhạc, nắng trời và rượu vang”, Strati phát biểu trong buổi lễ ra mắt kỳ tích mới nhất của mình tại khách sạn Sheraton ở Tirana, thủ đô Albania.

Saimir Strati trong lúc đang thực hiện bức tranh tại khách sạn Sheraton ở Tirana -Ảnh: Reuters

Nghệ sĩ 42 tuổi này lập kỷ lục Guinness lần đầu vào tháng 9-2006 với bức chân dung Leonardo da Vinci lớn nhất thế giới “vẽ” bằng hơn 500.000 cây đinh!

Một năm sau đó, ông tiếp tục ghi tên vào Guinness lần thứ hai với một bức tranh khảm bằng hàng trăm ngàn cây tăm, họa hình kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha, Antonio Gaudi.

NGỌC THU (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới