Thứ Ba, 25/06/2024, 22:17
26.6 C
Ho Chi Minh City

British Airways hủy gần 140 chuyến bay  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

British Airways hủy gần 140 chuyến bay  

(TBKTSG Online) – Tuyết rơi nhiều từ ngày cuối tuần đã ảnh hưởng đến hoạt động của phi trường Heathrow, London (Anh) và hãng hàng không British Airways đã phải hủy gần 140 chuyến bay trong ngày.

Khoảng 138 chuyến bay đi và đến tại nhà ga số 5 đã bị British Airways (BA) hủy vào ngày 6-4, người phát ngôn của hãng cho biết.

114 chuyến bay trên tổng số 138 chuyến đã bị hủy vì lý do tuyết rơi từng đợt kể từ buổi sáng Chủ nhật ở Anh. Vào sáng sớm cùng ngày, hãng hàng không đã thông báo hủy 50 chuyến do thời tiết bất ổn. Thêm 24 chuyến bay bị hủy do gặp sự cố về vi tính ở nhà ga 5, nên các nhân viên sân bay đã phải kiểm tra hành lý bằng tay.

Mặt khác, hãng hàng không này cũng đã hủy 32 chuyến bay đi và đến ở sân bay Gatwick, cũng ở London, do phải đóng cửa đường bay trong hai giờ để dọn tuyết. Cũng trong buổi sáng này, các đường bay của phi trường Heathrow đã đóng cửa khoảng 20 phút để dọn tuyết. 

Ngoài ra, nhiều chuyến bay đã bị chậm nhiều giờ.

Nhà ga 5 đã có những vấn đế về kỹ thuật lặp đi lặp lại và đã kéo theo sự hủy bỏ hàng trăm chuyến bay kể từ khi tòa nhà hiện đại được đầu tư khoảng 5,6 tỉ euro này đi vào hoạt động (27-3-2008).

Hãng hàng không dự báo vào khoảng thứ Năm (10-4) hay chính xác là ngày thứ Bảy (12-4) mọi hoạt động sẽ trở lại bình thường.  

THANH THANH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới