Chủ Nhật, 14/07/2024, 20:27
24.5 C
Ho Chi Minh City

Bridgestone phát triển loại lốp không hơi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bridgestone phát triển loại lốp không hơi

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Hãng sản xuất vỏ xe của Nhật Bản Bridgestone cho biết họ đang phát triển loại vỏ xe mà không cần sử dụng không khí. Bridgestone cho biết loại vỏ mới vừa an toàn lại vừa thân thiện với môi trường.

Bridgestone phát triển loại lốp không hơi
Vỏ Bridgestone không hơi

Vỏ xe không sử dụng không khí không phải là ý tưởng mới. Trước đây hãng Michelin từng phát triển sản phẩm Tweel không mà không cần hơi ở bên trong. Tuy nhiên, Bridgestone cho biết loại lốp mới của họ có tính khả thi cao hơn và sẽ được đi vào sản xuất đại trà.

Đại diện của Bridgestone cho biết: "Lốp xe không hơi sẽ có ít ảnh hưởng gây hại hơn đến môi trường so với các loại lốp xe truyền thống. Các loại lốp không hơi trước đây đã tỏ ra không thực dụng trên thị trường hiện nay. Bridgestone sẽ phát triển công nghệ với mục tiêu sản xuất loại lốp có thể sử dụng”.

Do không sử dụng không khí nên sẽ không còn nguy cơ nổ bánh trên loại lốp mới. Hơn nữa, lốp xe này được làm từ vật liệu có thể tái chế, giúp bảo vệ môi trường so với các loại vỏ khó phân hủy trước đây. Ngoài ra, do không còn có hơi bên trong nên tài xế cũng không cần phải kiểm tra áp suất lốp thường xuyên để bảo đảm khả năng vận hành và mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu.

Nguồn: Autoevolution

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới