Thứ Năm, 20/06/2024, 13:33
31 C
Ho Chi Minh City

Bridgestone khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe tại Hải Phòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bridgestone khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe tại Hải Phòng

Vân Ly

Bridgestone khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe tại Hải Phòng
Nhà máy sản xuất của Bridgestone Việt Nam tại Hải Phòng. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 24 – 10, Công ty sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam (thành viên của tập đoàn Bridgestone Nhật Bản) đã khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe ô tô radial (lốp không săm) đặt tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng.

Ông Tetuo Kunitake, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết vào thời điểm khai trương, nhà máy này có mức vốn đầu tư gần 448 triệu đô la Mỹ và có 1100 nhân viên với sản lượng 6000 lốp ô tô một ngày.

Trước mắt, nhà máy sản xuất lốp ô tô phục vụ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Sau này công ty sẽ xuất khẩu thêm sang nhiều nước khác như Châu Âu, Nam Mỹ và tiêu thụ tại thị trường Việt Nam…

Ông Tetuo Kunitake cho biết, dự kiến đến năm 2015, Bridgestone Việt Nam sẽ mở rộng quy mô nhà máy gấp 2 lần hiện tại, đến cuối năm nay sẽ sản xuất 10.000 lốp một ngày. Dự kiến đến nửa đầu năm 2016 nhà máy sẽ có 1900 nhân viên và sản xuất 25.000 lốp một ngày. Vào nửa cuối năm 2017 Bridgestone Việt Nam sẽ có 3800 nhân viên và sản xuất 49.000 lốp một ngày.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, dự án đầu tư nhà máy Bridgestone Việt Nam tại khu công nghiệp Đình Vũ có số vốn lớn nhất được đầu tư vào Hải Phòng, tính đến thời điểm này. Ông cho biết dự án này cam kết sẽ đầu tư 1,224 tỉ đô la Mỹ.

Ông Masaaki Tsuya, Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Bridgestone Nhật Bản cho biết, sản phẩm của tập đoàn Bridgestone được bán tại 150 quốc gia trên thế giới và Bridgestone đã có công ty kinh doanh lốp xe tại Việt Nam từ năm 2010. Tập đoàn hiện có 50 nhà máy tại 21 quốc gia; nhà máy tại Việt Nam là nhà máy có quy mô lớn và có tầm cỡ, tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

>>> Lốp xe Bridgestone sẽ được sản xuất tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới