Thứ Bảy, 15/06/2024, 04:06
27.8 C
Ho Chi Minh City

Bretagne (Pháp) muốn đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bretagne (Pháp) muốn đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chiều 16-3 tại Hà Nội đã làm việc với Đoàn đại biểu vùng Bretagne (Cộng hòa Pháp) do ông Jean Yves Le Drian –  Chủ tịch Hội đồng vùng về việc Pháp triển khai dự án hỗ trợ các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn, chăn nuôi và chế biến thực phẩm của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Jean Yves Le Drian mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để phía Pháp đẩy mạnh hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi, chế biến khép kín tại Việt Nam. Hiện nay, dự án xây dựng khu công – nông nghiệp khép kín Agro-park do Tập đoàn Glon (Pháp) đầu tư tại Đồng Nai đang triển khai với các dây chuyền hiện đại, đồng bộ từ khâu chăn nuôi, giết mổ đến chế biến thành phẩm hoàn chỉnh. Ông Le Drian tin tưởng vào khả năng hợp tác thành công và nhân rộng mô hình này với các địa phương khác của Việt Nam.

Bretagne được biết đến là thủ phủ vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất nước Pháp và là vùng chế biến lương thực thực phẩm hàng đầu châu Âu, chủ yếu là chăn nuôi heo và gia cầm.

Theo Website Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới